Xu hướng và lưu ý mua bán thú cưng qua mạng

Xu hướng và lưu ý mua bán thú cưng qua mạng

Bạn đã bao giờ mua bán chó mèo online, qua mạng xã hội, chợ thương mại hay chưa? Khi mà kinh tế và đời sống con người càng phát triển thì có ngày càng nhiều những kênh dịch vụ đem lại nhiều tiện ích. Các shop online và các sàn giao dịch được nhiều người tìm đến và lựa chọn. Hình thức mua bán này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn về mẫu mã cũng như giá cả cạnh tranh, thanh toán và nhận hàng nhanh chóng.

Những mặt hàng được giao dịch không chỉ có những mặt hàng thông thường mà còn có cả các loại thú cưng như chó, mèo, chim… Các sàn giao dịch khá sôi động với hàng ngàn người bán và mua.Vậy mua chó mèo cảnh qua mạng có thực sự là quyết định đúng hay không, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Mua bán chó mèo truyền thống

Trước đây, đa số mọi người muôn chó mèo với mục đích trông nhà, bắt chuột. Khi nhận thức và kinh tế của con người ngày càng được nâng cao thì chó mèo còn được nuôi với mục đích làm cảnh, làm bạn trong gia đình.

Tuy nhiên mua chó mèo thuần chủng không giống như mua hàng hóa thông thường. Thị trường mua bán thú cưng vẫn chưa có quy định và tiêu chuẩn cụ thể, chủ yếu là các giao dịch tự phát giữa người bán và người mua. Chó mèo thường đến từ những nguồn bán chủ yếu như chợ sinh vật cảnh, chợ thú cưng online, trại nhân giống hay chó mèo sinh sản tại nhà.

Nói chung nếu bạn có thể thì hãy đến tận những khu chợ mua bán là tốt nhất. Tại đây, người mua có thể kiểm tra chúng được kỹ càng hơn, xem có bị bệnh gì hay không cũng như trao đổi giá dễ dàng hơn. Thông thường chó mèo bán tại các chợ có mức giá phải chăng, vừa đi dạo bạn có thể vừa được ngắm những thú cưng còn gì thú vị hơn.

Còn với người nuôi kinh doanh, đa số thường muốn đến xem trực tiếp tại các trại giống để lựa chọn  bởi các giống thuần chủng có nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn. Nếu không có giấy chứng nhận thì khó mà đảm bảo giống chó sinh ra có được ngoại hình như mong muốn.

Thị trường chó mèo mua bán online

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đến các cửa hàng, nông trại bạn có thể mua chó mèo tại các trang mua bán, hội nhóm bán hàng. Có rất nhiều chủ trại nhân giống và các cửa hàng đăng bán thú cưng trên đây.

Việc mua bán chó mèo trên mạng có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như người mua không cần phải mất thời gian đi xa ,mà chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể mua được thú cưng ưng ý. Bạn có thể so sánh giá cả của hàng trăm cửa hàng hoặc trại chó mèo.

Tuy nhiên do người bán và người mua không trực tiếp gặp nhau nên cũng có nhiều trường hợp xảy ra như chó mèo vận chuyển đến tay khách hàng không giống như miêu tả, không đúng chủng loại, chó không thuần chủng, bị ốm, mắc các bệnh… Chính vì thế nên thị trường mua bán hàng qua mạng chưa thực sự phát triển mạnh mẽ đối với mua bán thú cưng.

Bạn hãy nên cân nhắc có nên lựa chọn hình thức mua bán qua mạng hay không, nếu chọn thì hãy tìm những địa chỉ bán uy tín.

Ý kiến bình luận