Xu hướng lựa chọn thức ăn cho thú cưng

Xu hướng lựa chọn thức ăn cho thú cưng

Vì thú cưng không thể tự quyết định chúng sẽ mua gì nên nhiều chủ nuôi dựa trên sở thích và sự lựa chọn của mình trên các thông tin quảng cáo để quyết định. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng phù hợp với thú cưng của bạn trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho thú cưng không đảm bảo. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về xu hướng lựa chọn thức ăn cho thú cưng được nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng.

Không ngũ cốc – giảm thiểu tinh bột

Bạn có thể thấy trên mạng hiện nay có rất nhiều quảng cáo về thức ăn cho thú cưng “không chứa ngũ cốc” nhưng không hiểu tại sao. Đây là xu hướng nhưng nó chắc chắn không bắt nguồn từ những bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Khái niệm Gluten free bắt nguồn từ sức khỏe của con người, gluten khiến cho đường ruột không dung nạp được chất này có thể gây bệnh. Cách duy nhất để phòng tránh chính là tránh thức ăn có chứa chất gluten.

Tuy nhiên cũng có những bác sĩ thú y có ý kiến khác, họ sẽ cho bạn biết ngũ cốc và tinh bột không hề có hại cho thú cưng. Có thể có một số ít thú cưng không dung nạp được một số loại ngũ cốc hoặc có thể bị dị ứng.

Xu hướng này chúng ta chưa bàn về đúng sai bởi chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh tinh bột và ngũ cốc có lợi hay hại cho thú cưng.

Thức ăn đóng Nilon – bán theo cân, ký

Bạn đã từng mua những túi đồ ăn hạt đóng túi nilon và người bán quảng cáo sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mà chất lượng vẫn tương đương hay chưa. Điều này cho thấy bạn đang tin tưởng vào những người bán mà không biết được rằng hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nhái y hệt màu sắc, kích thước sản phẩm gốc. Bạn đang gián tiếp gây tổn hại đến thứ cưng chỉ vì thói quen tiết kiệm của mình.

Những sản phẩm đóng gói bao bì cho những thương hiệu nổi tiếng đã có uy tín sẽ có chất lượng vượt trội bởi vì họ dành nhiều tiền cho việc nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm soát chất lượng. Sản phẩm chính thống có chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn dinh dưỡng rõ ràng trên bao bì, nó còn cung cấp cơ sở để chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho bạn về chế độ ăn cũng như danh mục sản phẩm nên lựa chọn dài hơi. Trong khi đó, ở những sản phẩm đóng trong túi nilon bán theo cân ký thì không hề có bất kỳ một thông tin gì từ chất lượng, cơ sở đảm bảo cũng như hạn sử dụng.

Thức ăn cho chó mèo và các loại protein mới

Thịt gà thường không được các nhà sản xuất nhắc đến trên các bao bì sản phẩm mà thay vào đó là thịt bò, thỏ, cá sấu, gà tây…Các loại protein lạ cũng đặt ra những thách thức đối với hệ tiêu hóa của thú cưng. Các thành phần này có cấu tạo dinh dưỡng khác nhau cũng như khả năng tiêu hóa khác nhau làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của các chất dinh dưỡng khác.

Lựa chọn cho thú cưng ăn liên tục một loại thức ăn

Bạn vẫn tin dùng một loại thức ăn cho thú cưng trong một thời gian dài để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian lựa chọn. Tuy nhiên lại băn khoăn không biết dùng một loại thức ăn như thế có khiến cho chúng chán ăn hay có cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay không. Chính vì lý do này mà trên bao bì sản phẩm mới cần có các thông số chỉ tiêu dinh dưỡng và thành phần nguyên liệu để khách hàng sử dụng hợp lý nhất.

Ý kiến bình luận