Xếp hạng những giống chó được xem là khó làm đẹp nhất

Xếp hạng những giống chó được xem là khó làm đẹp nhất

Hiện nay, có rất nhiều giống chó cảnh đẹp được du nhập về Việt Nam. Không có gì đáng yêu và thú vị hơn nếu bạn sở hữu được một chú chó cảnh nho nhỏ lông xù được tỉa tót, chăm sóc xinh xắn. Tuy nhiên việc tỉa tót hay chăm sóc cho thú cưng không hề đơn giản như các bạn tưởng.

Giống chó nào càng nhiều lông thì sẽ càng khó chăm hơn. Việc giữ gìn bộ lông của chó luôn mềm mượt là điều hết sức cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm cũng như cách chăm sóc của những thú cưng hiện nay để có lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là top những giống chó được xem là khó làm đẹp nhất hiện nay.

Giống chó cảnh Bichon Frise

Chó được đặt với một cái tên tiếng Pháp có nghĩa là “xoăn”. Giống chó Bichon lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, đáng yêu. Chúng nằm trong top một những chú chó khó làm đẹp nhất. Một lần cắt tỉa lông gọn gàng cho chú chó này sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy người chủ nuôi chó này thường sẽ tốn một khoản để thuê thợ cắt tỉa chuyên nghiệp về làm việc này.

Bên cạnh đó, vì là giống chó có hai lớp lông, chúng cần được chải lông hàng ngày. Bạn cần đảm bảo bộ lông của chúng luôn óng mượt, không bị rối bởi nếu không  bạn sẽ cần phải gỡ lông hoặc thậm chí là cạo sạch, việc này sẽ khiến cho chúng khá đau và mất tính thẩm mỹ.

Giống chó cảnh Yorkshire Terrier

Giống chó này có thể chỉ nặng cỡ trên dưới 1kg, nhưng việc chải chuốt và chăm chút cho chúng lại rất mất thời gian. Hầu hết những người chủ thường cắt ngắn lông chúng nhằm khiến cho việc chăm chút và đi lại của chúng dễ dàng hơn.

Giống chó này nhất định phải được tắm gội đầy đủ, ít nhất 2 tuần một lần. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm sữa tắm có mùi hương tự nhiên, không gây kích ứng da. Chú ý với giống chó này bạn không nên chải lông khi khô. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn sử dụng những loại xịt dưỡng lông trước khi chải và gỡ mối rối trên lông nhằm ngăn ngừa lông chúng bị chẻ ngọn.

Giống chó Samoyed

Giống chó lông trắng đáng yêu này có bộ lông dài gấp đôi những giống chó khác. Bạn nên thường xuyên chải lông để loại bỏ những lông rụng và tránh việc bộ lông bị thắt nút gây rối. Đối với giống chó thông minh Samoyed này, việc cạo lông cho chúng là một điều không nên. Bởi bộ lông của chúng có tác dụng bảo vệ làn da nhạy cảm trước tác động từ bên ngoài.

Với tính nghịch ngợm bản năng của thú cưng cùng với bộ lông trắng dài thì sẽ rất dễ bị bẩn. Bạn nên thường xuyên tắm rửa cho chúng bằng những sữa tắm chuyên dụng.

Giống chó Puli

Những lọn lông uốn dài đặc trưng của chú chó Puli mọc ra một cách tự nhiên. Chúng cần được chăm sóc tự nhiên và chu đáo để luôn giữ bộ lông đẹp và gọn gàng. Bạn sẽ không cần phải chải lông cho chúng thường xuyên. Nhưng khi thấy lọn lông bắt đầu mọc ra, người chủ sẽ cần phải tách những lọn lông này để tránh bộ lông bị rối.

Trên đây là top 4 những giống chó được xem là khó làm đẹp nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thú cưng cũng như có lựa chọn cho mình trong việc nuôi thú cưng nào cho phù hợp nhất.

Ý kiến bình luận