Vì sao nên dành thời gian buổi sáng cho chó cưng

Vì sao nên dành thời gian buổi sáng cho chó cưng

Như chúng ta cũng đã biết, buổi sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, và đối với chó cũng vậy. Sau một đêm dài nghỉ ngơi thì chú chó của bạn cũng cần được hoạt động, bổ sung dinh dưỡng và năng lượng để có thể phát triển đầy đủ nhất. Bài viết này Petlife sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin để lên một thời gian biểu hợp lý cho chú chó của mình.

Một số hoạt động cơ bản hàng ngày của chó

Chơi đùa: Chó là loài động vật hiếu động và giàu năng lượng cho nên chúng cực kỳ thích được chơi đùa, nhất là những hoạt động ngoài trời. Nếu nhà bạn không có sân vườn, bạn có thể cho chú chó của mình chơi trong nhà, bạn cũng có thể chơi cùng chó và cung cấp cho nó một số loại đồ chơi để giúp chó giải phóng năng lượng, giải tỏa căng thẳng.

Ngủ: Tuỳ vào thể trạng từng chú chó mà chúng sẽ có thời gian ngủ khác nhau, nhưng trung bình một chú chó sẽ cần 16 đến 18 tiếng để ngủ mỗi ngày. Thời gian ngủ khác nhau tuỳ theo lượng hoạt động hàng ngày và môi trường sống của chó, một chú chó phải hoạt động nhiều sẽ cần nhiều thời gian ngủ hơn những chú chó không phải làm gì và đôi lúc chó ngủ nhiều cũng do buồn chán khi phải ở nhà một mình.

Uống nước: Uống nước là hoạt động không thể thiếu của chó và cần thiết cho quá trình trao đổi chất ở chó. Bạn nên vệ sinh bát đựng nước cho chó hàng ngày để đảm bảo cho chó được uống nước sạch mỗi ngày.

Ăn: Chó thường sẽ ăn một hoặc hai bữa mỗi ngày. Những giống chó nhỏ thường sẽ muốn ăn nhiều hơn những giống chó lớn và chó con cần được ăn nhiều bữa hơn chó trưởng thành. Nếu bạn đang nuôi chó con hãy chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ để cho chó con ăn.

Đi vệ sinh: Những chú chó trưởng thành sẽ thường đi vệ sinh tám tiếng một lần, còn những chú chó nhỏ hơn sẽ đi vệ sinh nhiều hơn. Khi nuôi những chú chó con, bạn nên cho chúng ra ngoài để có thể đi vệ sinh thường xuyên hơn và cũng để tập cho chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Dành thời gian cho chó cưng hiệu quả nhất

– Sau khi chú chó của bạn thức dậy, hãy tập cho nó đi vệ sinh ngay sau khi ngủ dậy. 

– Sau đó bạn có thể dành tầm năm đến mười phút chơi đùa hoặc vuốt ve chó, chú chó của bạn sẽ cực kỳ thích thú đấy.

– Đến khoảng 7 giờ 30 hoặc 8 giờ, hãy cho chó ăn sáng. Nên nhớ thay bát nước mới cho chú chó của bạn nhé.

– Sau khi chó ăn xong, hãy dắt chó ra ngoài một lát để vận động và cũng để chó đi vệ sinh sau khi ăn.

– Nếu bạn khởi đầu ngày mới cho chó bằng những hành động tích cực như trên, chú chó của bạn sẽ cảm thấy được yêu thương và yêu quý bạn hơn, giảm căng thẳng cũng như buồn chán cho chó.

– Sau khi về đến nhà, nên dành thời gian cho chú chó của bạn ngủ một giấc để nghỉ ngơi.

– Đến khoảng 1 giờ chiều, đây là khoảng thời gian bạn nên vui đùa với chó. Có thể chơi một số trò chơi tương tác hoặc tập thể dục.

– Từ 5 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối, hãy cho chó ăn và chơi đùa sau đó. 

– Từ 8 giờ tối, hãy vuốt ve chó, chải lông cho nó hoặc cùng ngồi xem TV sau đó đi ngủ.

Ý kiến bình luận