Tuyệt chiêu giúp bộ lông mèo nhà bạn mượt và đẹp lộng lẫy

Tuyệt chiêu giúp bộ lông mèo nhà bạn mượt và đẹp lộng lẫy

Bộ lông mượt đẹp của vật nuôi sẽ làm cho chúng tự tin và thoải mái hơn. Vậy làm cách nào để giúp thú cưng nhà bạn có bộ lông đẹp. Hãy tham khảo các tuyệt chiêu dưới đây để mọi người phải trầm trồ với bộ lông thú cưng nhà bạn nhé.

Lựa chọn dầu tắm cho mèo phù hợp

Bạn biết đấy lựa chọn ra một loại sản phẩm phù hợp với mình không hề đơn giản. Việc chọn lựa ra sản phẩm sữa tắm cho mèo sao để hợp với da và lông cũng là vấn đề. Bạn hãy cho thú cưng nhà mình sử dụng qua một vài loại sản phẩm. Từ đó bạn có thể nhận thấy được sản phẩm nào tốt nhất để lựa chọn. Tuy nhiên không nên sử dụng dầu tắm hàng ngày vì chúng có thể làm khô da và giảm chất nhờn tiết ra.

Sử dụng nước tắm bằng các loại lá (lá bưởi, lá sả, bồ kết…)

Những nguyên liệu từ thiên nhiên luôn có công dụng tốt hiệu quả cao. Sử dụng nước lá của các loại lá này bạn sẽ không thể ngờ được sao nó lại hiệu quả đến vậy. Vì trong các loại lá này có chất làm mượt, sạch và cung cấp dưỡng chất nuôi tóc, lông khỏe mạnh hơn.

Bạn sử dụng một nắm lá bưởi, lá sả cho lượng nước vừa đủ vào đun. Sau đó nướng 2-3 quả bồ kết, đập nhỏ buộc vào vải mềm rồi thả vào nồi đun chung. Sau khi sôi để nguội và hòa với nước tắm cho mèo. Một tuần bạn tắm khoảng 2 lần với loại nước này. Đảm bảo rằng lông thú cưng nhà bạn sẽ thay đổi rõ rệt, nhìn óng mượt, khỏe mạnh và đầy sức sống.

Lựa chọn vật nuôi có bộ lông đẹp (yếu tố di truyền)

Bạn thấy đấy những con vật có bộ lông đẹp cũng do yếu tố di truyền. Vậy khi lựa chọn giống để nuôi bạn nên lựa chọn những con có bộ lông đẹp để dễ dàng chăm sóc hơn. Có nhiều giống mèo do yếu tố di truyền hoặc môi trường sống không phù hợp làm lông của chúng thường nhìn xơ xác và không khỏe mạnh thì bạn cũng sẽ rất khó có phương pháp để làm cho lông chúng đẹp được hơn.

Tạo môi trường sống thoải mái

Môi trường sống thoải mái cũng là một trong những yếu tố giúp cho vật nuôi khỏe mạnh và phát triển tốt. Khi tinh thần thoải mái và phát triển khỏe mạnh tự khắc cơ thể sẽ nhìn đẹp hơn và bộ lông cũng khỏe mạnh hơn. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường sống của mèo khô ráo, sạch sẽ.

Thường xuyên chải lông cho mèo

Khi chải lông cho mèo chân lông sẽ tiết ra một loại dịch giúp lông chúng mượt hơn. Việc chải lông cũng giúp lông mèo không bị rối và mượt mà hơn. Một ngày bạn có thể chải lông cho chúng 1-2 lần/ngày.

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho mèo

Thiếu chất cũng là một trong số nguyên nhân làm cho lông mèo xơ và rụng lông. Vậy bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho mèo. Ở mỗi độ tuổi khác nhau chế độ dinh dưỡng và lượng thức ăn khác nhau. Chính vì vậy hãy có một chế độ tốt trong các bữa ăn cho thú cưng của bạn.

Trên đây Petlife đã chia sẻ các tuyệt chiêu giúp lông chú mèo khỏe mạnh hơn. Hy vọng bạn đã có những tham khảo hữu ích để chăm sóc mèo nhà mình nhé.

Ý kiến bình luận