Tự tay may áo cho cún cưng – Tái chế từ quần áo cũ

Tự tay may áo cho cún cưng – Tái chế từ quần áo cũ

Bạn thường làm gì với những bộ quần áo cũ? Đừng bỏ xó một chỗ hay vội vứt đi vì bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng để làm thành những chiếc áo “xịn sò” cho cún cưng của mình. Vậy tái chế như thế nào? Hãy tham khảo ngay cách tự tay may áo cho thú cưng mà Petlife sẽ bật mí hôm nay nhé.

Bí quyết may áo cho cún cưng siêu đơn giản chỉ mất 5-10 phút ư

Những chiếc áo mặc sẽ khiến cho cún cưng của bạn trông thông minh và đáng yêu hơn. Đặc biệt, tự tay thiết kế những chiếc áo đẹp mắt cho thú cưng không hề khó. Vì vậy ngại gì mà bạn không thực hiện ngay theo hướng dẫn sau đây của Petlife để may áo cho cún cưng ngay thôi nào.

Quy trình các bước may áo cho cún cưng

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết để may áo như:

– Những chiếc quần áo cũ mà bạn không dùng nữa

– Kéo, kim chỉ, thước dây, phấn màu, cúc áo

– Máy may tay (nếu có)

Bước 2: Tiến hành lấy số đo thú cưng để may áo

Đây được xem là một bước quan trọng vì chỉ khi bạn lấy so đo chuẩn thì trang phục bạn may ra mới đẹp, vừa với cơ thể của bạn chó. Bí quyết để lấy số đo chuẩn là nên thực hiện khi chó có tâm trạng tốt, buồn ngủ hoặc nằm yên để các bạn ấy không cựa quậy.

Thông tin số đo bạn cần lấy gồm: 

– Chiều dài từ cổ đến đuôi

– Chiều rộng vòng bụng của em chó (nên lấy kích cỡ khi chó ăn no để không bị chật)

– Số đo vòng cổ, đầu,… tùy theo kiểu trang phục mà bạn muốn may.

Cách may áo cho cún cưng đơn giản mà đẹp

Nếu bạn không phải là một thợ may chuyên nghiệp, Petlife nghĩ rằng những cách may áo cho cún cưng đơn giản này sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể làm như sau:

– Tái chế ống quần thành áo cho chó: Dùng chỉ cần cắt một ống quần theo chiều dài đã đo. Sau đó, hãy khoét hai lỗ vừa vặn cho 2 hai chân trước. 

– Tái chế áo thun cũ thành áo cho chó: 

+ Trải chiếc áo thun lên mặt phẳng và vuốt cho thật phẳng phiu. Bắt đầu cắt phần thân áo sau tới tận vai rồi gập đôi thân áo sau lại. 

+ Sau đó, dùng  phấn vẽ đường thẳng đến gần phần thân trên thì hơi cong ra, vẽ tiếp một đường chéo từ cổ xuống (cách vai 6 cm). Sau khi vẽ xong thì dùng kéo cắt theo đường vẽ (không cắt rời vòng cổ). 

+ Khi cắt xong thì dùng kim chỉ (hoặc máy may tay) để may phần vai lại. Cắt phần tay một đoạn khoảng 5 cm, cắt đoạn giáp tay với thân áo rồi may hai phần này lại với nhau. Ở thân trước, hãy cắt đi khoảng 20cm để chó có thể đi vệ sinh.

Trên đây chỉ là 2 cách may áo cơ bản, bạn cũng có thể tự sáng thêm ra những kiểu dáng mới cho chiếc áo của cún cưng, hoặc trang trí thêm một vài chiếc cúc áo, bông hoa, chiếc chuông, khóa kéo,… để chiếc áo trông sinh động hơn, đẹp mắt hơn. 

Bạn thấy đấy, không mất nhiều thời gian để may được một chiếc áo xinh xắn cho cún cưng của mình phải không nào! Hãy tự tay may áo để cún cưng có một diện mạo mới mẻ hơn nhé. Đồng thời đây cũng là một cách thể hiện tình cảm và sự yêu quý của bạn dành cho cún cưng của mình đấy.

Ý kiến bình luận