Trứng gà sống, hột vịt lộn sống có tốt cho chó không?

Trứng gà sống, hột vịt lộn sống có tốt cho chó không?

Để có thể chăm sóc thú cưng khỏe mạnh và phát triển tốt nhất, chủ nhân phải tìm hiểu những thực phẩm dinh dưỡng và phòng tránh những loại thức ăn gây hại cho sức khỏe của chó. Nhiều chủ nuôi thường không quan tâm về thức ăn cho chó, họ thường cho chúng ăn những loại thức ăn bình thường không được kiểm định chất lượng hoặc có nguồn gốc không rõ ràng. Việc này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng. Liệu chó ăn trứng gà sống, vịt lộn sống có tốt không? Cùng Petlife tìm hiểu câu trả lời nhé.

Trứng có thành phần dinh dưỡng rất tốt, chứa nhiều protein cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, để có thể lý giải việc chó ăn trứng gà sống, vịt lộn sống có tốt không? thì phải tùy thuộc vào cách chế biến của chủ nuôi.

Trứng có tốt cho sức khỏe chó không?

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, trứng gà sống, vịt lộn sống có chứa nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thú cưng. Trứng chứa nhiều loại vitamin và amino axit tốt cho cơ thể. Những loại khoáng chất có trong trứng là selen, kẽm, folic, vitamin A, B2, D,E và I-ốt….

Bên cạnh đó, trong trứng còn chứa lượng vitamin D và Ca giúp xương thú cưng chắc khỏe hơn. Fe, Zn và Selen giúp thú cưng tránh khỏi bệnh ung thư.

Chế biến trứng gà, hột vịt lộn sống như thế nào là hợp lý

Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng, hãy chế biến các loại thực phẩm đúng cách:

Vỏ trứng có thể luộc qua, sau đó nghiền nhỏ cùng với thức ăn. Như vậy, chó có bộ răng chắc khỏe và xương khỏe mạnh.

Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, thế nên chủ nhân có thể cho chó ăn trứng gà sống để hấp thụ các dưỡng chất có trong đó. Vì khi chế biến, trứng gà sẽ mất đi lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, việc cho cún ăn trứng gà sống có thể gây hại đến sức khỏe của chúng, chẳng hạn cún dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Chó con có hệ thống tiêu hóa còn yếu, không nên cho chúng ăn trứng gà sống rất nguy hiểm. Bạn có thể cho chúng ăn trứng đã luộc qua ở dạng lòng đào cũng rất tốt cho sức khỏe. Đối với trứng vịt lộn sống cũng như vậy, không nên cho chó con ăn vì chúng thật sự nguy hiểm cho sức khỏe của chúng.

Phương pháp đơn giản và tối ưu nhất đó là luộc trứng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cho vào khẩu phần ăn của cún. Hãy lưu ý để trứng nguội rồi hãy cho cún ăn.

Lưu ý khi ăn trứng gà sống

Lòng trắng trứng gà có khả năng gây ức chế enzym, thế nhưng khi bạn kết hợp điều độ mỗi ngày thì không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng còn chứa avidin, gây ức chế biotin. Biotin hay còn gọi là vitamin B7 giúp kích thích các tế bào sinh trưởng tốt nhất, tốt cho da và lông cún.

Trường hợp cún ăn quá nhiều biotin thì vấn đề này mới xảy ra. Để cân bằng lượng biotin trong cơ thể thú cưng, hãy cho chúng ăn nguyên quả trứng. Vì trong lòng đỏ trứng gà chứa lượng biotin rất nhiều.

Chủ nuôi không biết rằng cơ thể cún có thể loại bỏ những độc tố gây hại trong thức ăn. Bảo quản và chế biến đúng cách cũng là biện pháp tốt để loại trừ sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, chủ nuôi phải thật sự cẩn trọng và lưu ý khi cho cún ăn trứng gà, vịt lộn sống.

Petlife hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp chủ nuôi thiết lập một chế độ ăn hợp lý cho khẩu phần ăn hàng ngày của chó, giúp thú cưng phát triển toàn diện hơn.

Ý kiến bình luận