Trào lưu nuôi thú cưng của giới trẻ hiện nay

Trào lưu nuôi thú cưng của giới trẻ hiện nay

Pet hay thú cưng là những động vật được nuôi để làm cảnh, được con người ôm ấp, nâng niu và chăm sóc như một thành viên trong gia đình. Ngoài ra, theo nghiên cứu thì việc nuôi thú cưng trong nhà còn giúp cho chủ nhân vui vẻ hơn, kéo dài tuổi thọ và giúp chủ nhà làm một số việc vặt trong nhà. Ngày nay, thú cưng không chỉ phổ biến với hai loài chó và mèo mà còn có sự tham gia của những loài bò sát, côn trùng…thậm chí cả động vật hoang dã. Cùng Petlife tìm hiểu về những loài thú cưng được giới trẻ yêu thích hiện nay qua bài viết dưới đây.

Chó/ cún

Dĩ nhiên chó là thú cưng đứng đầu bảng trong danh sách những thú cưng được giới trẻ yêu thích hiện nay bởi chúng là loài động vật tinh khôn và giàu tình cảm. Ngoài ra, chó cũng là loài động vật hết sức trung thành, thậm chí chúng không cần biết chủ đối xử tốt hay không tốt với chúng.

Bạn có biết chó chính là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và đã được chọn giống qua hàng ngàn năm để có được những chú chó đáng yêu như hiện nay. Làm thú cưng, trông nhà, chú chó có thể giúp bạn làm được rất nhiều việc. Răng của chó dùng để giết mồi, nhai và gặm thịt, thi thoảng để cắn nhau. Trước đây chó được chọn nuôi phổ biến tại các gia đình với nhiệm vụ như coi nhà, chăn cừu, dẫn đường hay kéo xe. Ngày nay, nhu cầu nuôi chó cảnh đang tăng mạnh những giống chó nhỏ như Chihuahua Fox hoặc thông minh như Collie, đáng yêu như Poodle được vạn người quan tâm đến.

Mèo

Mèo cũng là một trong những thú cưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi trong nhà hiện nay. Mèo là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, mèo được nuôi chủ yếu để săn bắt các con vật khác gây hại như chuột, côn trùng gặm nhấm.

Điều thú vị mà ít ai biết là mèo đã sống gần gũi với người ít nhất 9.500 năm. Có rất nhiều giống mèo khác nhau, một số con không có lông hoặc không đuôi, màu lông vô cùng đa dạng: mèo tam thể nhiều màu, mèo mướp vằn, trắng muốt như bông hoặc đen thui như gỗ mun. Mèo có kỹ thuật của thú săn mồi và được biết đến với trình độ săn bắt rình rập từ trong bản năng.

Chúng là động vật rất thông minh, chủ nuôi có thể dạy chúng học cách sử dụng những công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa, giật nước trong nhà vệ sinh…Tuy nhiên chúng lại có tính lười biếng, ham ăn và ngủ, ưa vuốt ve nên bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho chúng.

Ngoài chó và mèo là hai loài động vật được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà, hiện nay cũng có một số loài vật nuôi khác cũng được ưa chuộng như chuột Hamster, thỏ, chuột bạch hay sóc…

Chuột Hamster

Chuột Hamster hay còn được gọi với cái tên là chuột đất vàng, là một trong những loài động vật gặm nhấm thuộc Cricetinae. Hamster là loài chuột nhỏ nhắn và vô cùng đáng yêu. Chúng có kích thước nhỏ xíu, bộ lông mềm bao phủ khắp cơ thể và có rất nhiều màu như đen, xám, vàng, trắng…

Thỏ

Thỏ là loài động vật có vú nhỏ được xếp vào họ Leporidae thuộc bộ Lagomorpha, chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh chú thỏ ngọc trong chuyện cổ tích chú cuội. Thỏ được biết đến với hình ảnh dễ thương, bộ lông mềm mịn như cục bông. Chính vì thế, thỏ là loài thú cưng được yêu thích cũng là chuyện bình thường.

Ý kiến bình luận