Trang bị những điều cơ bản khi cho cún đi cắm trại ngoài trời

Trang bị những điều cơ bản khi cho cún đi cắm trại ngoài trời

Dã ngoại ngoài trời là một hoạt động thú vị, giúp các bạn có thể giải tỏa căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc mệt nhọc. Thế nhưng, bạn đã bao giờ cho thú cưng cùng đi du lịch chưa? Đây là một trải nghiệm cực kỳ lý thú cho các bạn, bên cạnh đó còn giúp chú cún vui vẻ hơn khi được cùng chủ nhân tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày.

Vào thời điểm mùa hè, tiết trời oi bức, ít mưa, khiến con người cảm thấy bực bội, khó chịu, điều đó làm giảm sự hứng thú trong chuyến dã ngoại của bạn. Vì vậy, để chuẩn bị cho chuyến dã ngoại cùng chú cún thì bạn hãy chọn thời điểm tiết trời mát mẻ, hanh khô.

Việc cho chó cùng đi dã ngoại là một điều rất tuyệt vời, giúp chú cún có thể hòa mình vào cảnh quan, thế giới thiên nhiên. Dã ngoại ngoài trời là điều rất quan trọng, cho nên bạn phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết giúp chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi dã ngoại

Bắt đầu một chuyến đi cắm trại ngoài trời bạn phải lường trước được bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Hãy tưởng tượng những tình huống bất trắc bạn phải đối mặt chẳng hạn: tai nạn, lạc đường, lạc thú cưng hoặc hết thức ăn giữa đường, không tìm được chỗ sửa xe,…

Khi bạn cân nhắc được những vấn đề này sẽ giúp bạn trang bị những phương án đối phó. Các vật dụng không thể quên khi đi cắm trại ngoài trời đó là túi ngủ, lều và đệm. Khi bạn quyết định đi bộ đường dài thì hãy chuẩn bị thêm một balo và giày leo núi, như vậy sẽ bảo vệ được đôi chân của bạn thoải mái hơn. Ngoài ra, khi đưa chó cùng đi cắm trại thì bạn phải chuẩn bị dư đồ ăn và nước uống cho cả hai.

Trang bị vật dụng cần thiết khi cho chó cùng đi dã ngoại

Bạn có thể dùng một cái bát ăn bằng cao su giúp tiết kiệm không gian và sử dụng như một chiếc đĩa ăn bình thường cho chó (có thể gấp gọn lại).

Đối với những trường hợp khẩn cấp thì bạn nên mang theo một loại dải phát sáng mang trên lưng hoặc balo. Ngoài ra, bạn nên mua cho chó một chiếc vòng cổ dạ quang có thể phát sáng trong đêm tối. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm chó khi bị lạc dễ dàng hơn.

Bình xịt côn trùng là điều thật sự cần thiết đối với chuyến đi dã ngoại, bởi vì rừng núi là nơi sinh sống của muỗi và những loại côn trùng độc hại. Bạn hãy chọn những bình xịt có tác dụng trên 12 tiếng.

Túi chống ẩm ướt: Thời tiết sẽ là trở ngại không nhỏ trong chuyến dã ngoại của bạn, vì vậy hãy mang theo túi chống thấm để đựng điện thoại, máy ảnh hoặc các vật dụng nhỏ khác.

Áo khoác cho thú cưng: vật liệu chống thấm, cách nhiệt hoặc áo có dải phản quang để dễ nhận biết. Bên cạnh đó, chuẩn bị cho chú chó một cái áo mưa tránh bị nhiễm lạnh.

Chuẩn bị phương án cho tình huống xấu trong chuyến đi dã ngoại

Bạn phải học cách đọc được bản đồ và xem la bàn, vì khi bạn lên rừng thì trường hợp điện thoại không bắt được sóng là điều rất dễ hiểu. Thế nên bạn hãy học cách tìm hiểu phương hướng khi không có sóng vô tuyến.

 

Hộp đồ cứu thương: Trong chuyến dã ngoại sẽ không tránh khỏi những trường hợp bất trắc, vì đôi khi sẽ có những điều không mong muốn xảy ra. Bạn hãy chuẩn bị những dụng cục sơ cứu cho chính bạn và cả thú cưng bao gồm: thuốc khử trùng, thuốc cầm máu, băng gạc,… thêm vào đó là thuốc dùng cho cả người và chó tránh trường hợp bị bệnh giữa đường.

Ý kiến bình luận