Top những loại thuốc trị ghẻ lở cho chó tốt nhất

Top những loại thuốc trị ghẻ lở cho chó tốt nhất

Chó bị ghẻ là căn bệnh thường gặp, khiến chúng ngứa ngáy, rụng lông và vô cùng khó chịu, nếu để nặng chúng có thể lở loét, có mùi hôi. Bệnh ghẻ ở chó còn có tên gọi khác là sarcoptic mange nguyên nhân chính gây lên bệnh là do ký sinh trùng, vi khuẩn, ve chó, bọ chét, chấy, rận gây ra. Nếu thú cưng nhà bạn có triệu chứng mắc bệnh, bạn cần sử dụng thuốc trị ghẻ ngay để điều trị bệnh loại bỏ các loại ký sinh trùng ghẻ và ký sinh trùng khác trên cơ thể, da ra ngoài. Thuốc chữa ghẻ chó hiện nay mang lại những hiệu quả nhanh chóng giúp thú cưng của bạn nhanh chóng hồi phục các vùng da bị tổn thương và giúp chúng khỏe mạnh hơn. Đa số người nuôi thú cưng đều coi đây là triệu chứng bình thường nhưng bệnh ghẻ ở chó ngày càng phát triển và có nguy cơ lây lan mạnh mẽ. Nếu thú cưng của bạn không điều trị kịp thời rất có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Cùng tìm hiểu những loại thuốc trị ghẻ cho chó mè tốt nhất sau đây.

1, Nước vôi trong và bột lưu huỳnh

Đây là biện pháp khá phổ biến và đơn giản. Đầu tiên, bạn lấy nước vôi trong và bột lưu huỳnh với liều lượng bằng nhau đem đun sôi sau đó để nguội. Sau khi thấy dung dịch đã lắng xuống, bạn lấy lớp nước có màu vàng rơm nổi ở phía trên ra, lớp nước dưới còn lại thì đem bỏ. Sau khi đã lấy lớp nước màu vàng ra thì bạn cất lớp nước vàng này vào lọ thủy tinh sạch, dùng để bôi trị ghẻ cho chó.

2, Thuốc trị ghẻ Alkin Mitecyn

Thuốc trị ghẻ Alkin Mitecyn ở dạng xịt nên rất tiện khi bạn điều trị cho chó vì thuốc sẽ dễ dàng thấm sâu vào bên trong da của thú cưng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thuốc trị ghẻ Alkin Mitecyn chỉ dành cho chó trên 12 tuần tuổi. Alkin Mitecyn giúp tiêu diệt triệt để không những ghẻ mà còn trị được cả nấm và ve ở chó.

Trước khi sử dụng thuốc cho thú cưng, bạn phải cắt lông cho chó hoặc xịt sát bề mặt da để dung dịch được thẩm thấu sâu, đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt bạn cần lưu ý dùng bông sạch lau nhẹ vào vùng da bị ghẻ trước khi bôi thuốc, hoàn toàn không được để chó tiếp xúc với nước trong vòng 24 giờ sau khi bôi thuốc.

Bạn phải cẩn thận tránh trường hợp cho chó liếm lông trong quá trình sử dụng thuốc Alkin Mitecyn. Bạn có thể sử dụng đồ cố định đầu cho chó để chúng không thể liếm vào thuốc.

3, Thuốc uống trị ghẻ cho chó

Ngoài các thuốc bôi ngoài da bạn có thể tham khảo thuốc uống trị ghẻ dành cho chó mèo. Thuốc uống trị ghẻ được xem là một trong số những dòng thuốc được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất vị chúng mang lại hiệu quả nhanh chóng sau 1,2 ngày sử dụng. Hiện tại trên thị trường có 2 loại thuốc uống trị ghẻ là bravecto và nexgard là 2 dòng thuốc uống trị ghẻ cho chó hiệu quả nhất khuyên bạn nên sử dụng. Đây là 2 loại thuốc có thể trị được mọi loại ghẻ, nấm, ký sinh trùng trong cơ thể chó như giun, sán.

4, Thuốc tiêm trị ghẻ cho chó

Trường hợp chó của bạn đã sử dụng qua tất cả các biện pháp từ bôi ngoài da cho đến uống mà vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể tham khảo thuốc tiêm trị ghẻ cho chúng. Với ưu điểm là giá thành thấp nhưng hiệu quả đạt được cao, bạn có thể tham khảo các dòng thuốc tiêm như: Bivermectin, pharmectin, ivermectin, dectomax (hay còn gọi là thuốc trị ghẻ bom Mỹ). Tuy có hiệu quả cao nhưng phương pháp này tương đối khó sử dụng vì không phải ai cũng biết tiêm, mọi người phải tiêm đi tiêm lại cho chó 3 – 4 lần và mỗi lần cách nhau 4 – 5 ngày.

Trên đây là các loại thuốc đặc trị chữa bệnh ghẻ cho chó tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng và đánh giá tốt mà bạn và gia đình nên tham khảo ngay để áp dụng cho thú cưng của mình.

Ý kiến bình luận