Top những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho chó

Top những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho chó

Việc chăm sóc một thú cưng trong nhà không phải là điều dễ dàng. Thú cưng của bạn khỏe mạnh đó là điều đáng mừng nhưng nếu chúng ốm đau bệnh thì bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản về các loại bệnh. Nếu chó cưng mà bạn đang nuôi có dấu hiệu đau mắt hoặc có nhiều rỉ mắt thì khả năng cao đã mắc bệnh về mắt. Bệnh đau mắt tuy đơn giản nhưng lại tiềm tàng nhiều nguy hiểm nếu bạn không để ý. Để phòng và chữa bệnh  về mắt cho chó, bài viết này sẽ bật mí cho các bạn những loại thuốc nhỏ mắt dành cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn nên mua.

  1. Thuốc nhỏ mắt cho chó Bio-Gentadrop

Thuốc nhỏ mắt Bio-Gentadrop có tác dụng điều trị chó bị viêm mắt do nhiễm trùng gây ra tình trạng mắt bị đỏ, đổ ghèn (có nhiều rỉ mắt), mắt chó có hiện tượng mủ, đục giác mạc trên các loại vật nuôi bao gồm (chó mèo, trâu, bò, cừu, dê, gia cầm).

Bạn cần lưu ý rửa sạch ghèn ở mắt chó trước khi sử dụng bằng nước sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý để thuốc có tác dụng hiệu quả nhất. Đối với thuốc nhỏ mắt Bio-Gentadrop không nên sử dụng liên tục trong 10 ngày. Đặc biệt bạn không sử dụng thuốc cho các chú chó bị loét giác mạc và bị tăng nhãn áp. Khi sử dụng cần chú ý liều lượng, không sử dụng thuốc quá liều quy định.

  1. Thuốc nhỏ mắt cho chó mèo Timolol Maleate

Đây là một loại được chỉ định trong điều trị các bệnh về tăng nhãn áp ở chó mèo. Thuốc Timolol Maleate với công thức an toàn có tác dụng giảm áp lực của nội nhãn mạnh mẽ giúp cho việc chăm sóc đôi mắt của thú cưng tốt nhất. Ngoài ra thuốc Timolol Maleate còn giúp điều tiết và kiểm soát tầm nhìn, tránh tình trạng mệt mỏi mắt có thể gây ra cho thú cưng của bạn.

Thuốc Timolol Maleate được đóng dạng lỏng trong chai nhỏ có thể tích 10ml, tiện dụng khi sử dụng và bảo quản. Khi sử dụng bạn chỉ cần cố định thú cưng sau đó nhỏ trực tiếp vào mắt chúng 1 – 2 giọt sẽ có hiệu quả ngay tức thì.

  1. Thuốc nhỏ mắt Ofloxacin

Thuốc nhỏ mắt cho chó mè Ofloxacin USP 0,3% là một trong những loại thuốc được các bác sĩ thú y khuyên dùng. Thuốc nhỏ mắt Ofloxacin được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị các nhiễm trùng mắt, các bệnh về mắt do vi khuẩn gây ra, viêm kết mạc và loét giác mạc.

Thuốc nhỏ mắt Ofloxacin có tác dụng giảm đau, giảm sưng tấy một cách nhanh chóng. Thuốc giúp ngăn ngừa cảm giác ngứa và khó chịu có thể ảnh hưởng tới hành vi của thú cưng.

  1. Thuốc nhỏ mắt cho chó mèo OMNIX

Thuốc có tác dụng điều trị các bệnh truyền nhiễm về mắt như viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi mắt…, điều trị các loại bệnh truyền nhiễm như Mycoplasma, Chlamydia hay các loại virut, vi khuẩn ở mắt của chó mèo.

Ngoài ra thuốc nhỏ mắt OMNIX còn có tác dụng giảm và trị viêm, chảy nước mắt, ửng đỏ ở mắt, sưng đỏ mắt, khô mắt cho thú cưng của bạn.

Bạn cần lưu ý nhỏ mắt cho chó với liều lượng vừa phải. Nếu sử dụng để điều trị thì nên nhỏ 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối mỗi lần nhỏ 5 giọt/ mắt và điều trị liên tục trong vòng 7 ngày sử dụng thuốc. Trường hợp bạn dùng để chăm sóc mắt cho chó thì nên nhỏ 3 giọt/lần/mắt 2 ngày có thể nhỏ cho chó 1 lần.

Bài viết đã chia sẻ top những loại thuốc nhỏ mắt tốt cho chó và thuốc rửa ngoài vệ sinh mắt cho chó tốt, hiệu quả. Các loại thuốc trên đã được Thú Y Việt Nam kiểm chứng, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thuốc nhỏ mắt phù hợp và hiệu quả với thú cưng của gia đình mình.

Ý kiến bình luận