Top những giống mèo dễ tăng cân nhất

Top những giống mèo dễ tăng cân nhất

Những chú mèo dù vẫn sinh hoạt bình thường nhưng lại bị tăng cân. Tuy vậy, chúng mập hay béo phì trông vẫn rất đáng yêu nhưng điều này lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Chúng có thể mắc các bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, tim mạch…Dưới đây là top những giống mèo dễ tăng cân nhất để giúp bạn có thể lưu ý và quản lý cân nặng của chúng chặt chẽ hơn.

Giống mèo Sphynx

Thoạt nhìn chúng ta không thể tưởng tượng rằng chú mèo Sphynx này lại bị thừa cân đúng không. Về cơ bản mèo Sphynx có nhiều dòng đa dạng nhưng ngay cả những dòng mèo Sphynx gầy gò nhất cũng có thể béo lên nhanh chóng nếu không được kiểm soát về cân nặng. Bởi giống mèo Sphynx không có lông để cho đi lớp mỡ thừa của mình nên dấu hiệu nhận biết đầu tiên tình trạng thừa cân ở mèo Sphynx chính là chiếc bụng phệ và phình to.

Những người nuôi giống mèo Sphynx nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để kiểm soát được cân nặng của chúng, thường xuyên cho chúng tập thể dục để giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Giống mèo Birman

Mèo Birman là giống mèo to lớn, cao và dài với đôi mắt xanh hút hồn người đối diện. Lý do chúng tăng cân bởi vì chúng tiêu thụ rất ít năng lượng mỗi ngày. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian chơi đùa với chúng và dắt chúng đi dạo nhiều hơn. Từ đó Birman sẽ năng động hơn và kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp để kiểm soát cân nặng tốt.

Giống mèo Ragamuffin

Giống mèo Ragamuffin nổi tiếng bởi sự điềm tĩnh và ít giận dỗi nhất, chúng đối xử với mọi người và thú cưng khác rất hòa đồng. Mèo Ragamuffin thường có xu hướng béo bụng nên cần phải kiểm soát cân nặng nếu không muốn chúng xấu đi.

Mèo Ragamuffin rất thích ở cạnh chủ nên bạn có thể dễ dàng dắt chúng đi bộ hoặc tập luyện cùng chúng hàng ngày.

Giống mèo Exotic Shorthair

Mèo Exotic Shorthair thuộc mèo to tướng với cân nặng có thể lên tới 15 pounds, toàn bộ gần như dồn vào cơ bắp. Vì giống mèo Exotic Shorthair có mũi ngắn nên chúng không thích tập thể dục thể thao. Chính vì vậy, nếu muốn điều chỉnh cân nặng của chúng, bạn chỉ còn cách thay đổi chế độ ăn uống của chúng. Cung cấp thức ăn ít dinh dưỡng, thay vào đó là thức ăn nhiều rau xanh, chất xơ.

Mèo Mỹ lông ngắn

Mèo mỹ lông ngắn là giống mèo được ưa chuộng tại Mỹ, tương tự như bánh mì hotdog hay bánh táo đối với người Mỹ. Chúng được mệnh danh là những chú thợ săn thực thụ, thường dùng để bắt chuột tại các trang trại. Vì vậy nếu muốn mèo Mỹ lông ngắn giảm cân vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kích thích khả năng săn mồi của chúng để chúng có thể vận động cơ thể.

Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một trong những chú mèo nhà phổ biến nhất tại phương Tây. Từ nụ cười cho thấy chúng rất dễ hưng phấn. Nếu muốn kiểm soát cân nặng của giống mèo này bạn chỉ cần chơi với chúng hàng ngày, những trò khuyến khích nhảy và chạy, giúp tiêu hao nhiều năng lượng của cơ thể hơn.

Trên đây là những giống mèo dễ tăng cân nhất mà Petlife muốn giới thiệu đến các bạn, hi vọng qua bài viết trên đây có thể giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn và luyện tập giúp cho mèo cưng không bị béo phì nhé.

Ý kiến bình luận