Top những giống chó thông minh nhất thế giới

Top những giống chó thông minh nhất thế giới

Từ trước đến nay, chó được coi là loài vật thông minh và trung thành với con người. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy những giống chó khác nhau sẽ có mức độ thông minh khác nhau. Có những loại chó trên thế giới được xếp vào mức độ siêu khuyển bởi sự thông minh vượt trội của chúng. Bạn đã biết top những giống chó thông minh nhất thế giới hay chưa?

1. Border Collie

Đứng đầu danh sách phải kể đến giống Border Collie hay còn được biết với cái tên Collie Biên Giới, thuộc dòng chó chăn cừu có nguồn gốc từ Scotch Land. Border Collie được mệnh danh là giống chó thông minh nhất thế giới bởi khả năng tự chăn cừu, lùa cừu về chuồng, đi ăn cỏ và tìm những chú cừu đi lạc mà không cần bất kỳ sự hướng dẫn nào từ chủ. Chúng có khả năng mà không phải giống chó nào cũng có đó là điều khiển những con cừu đi lạc đàn bằng ánh mắt giúp giảm đáng kể công việc chăn cừu của chủ.  Border Collie thường được chọn góp mặt trong các show, trong rạp xiếc, các môn thể thao và cả những thí nghiệm trí tuệ có độ phức tạp cao mà chỉ những chú chó thông minh nhất mới có thể tham gia.

2. Poodle

Xếp hạng thứ hai là giống chó Poodle có nguồn gốc từ Pháp, sở hữu bộ lông xù đáng yêu rất được yêu thích trên thế giới. Dù sở hữu vẻ ngoài nhỏ bé, thân thiện đáng yêu nhưng chúng lại có trí thông minh vượt trội cùng khả năng săn vịt trời vô cùng đặc biệt. Ngoài ra chúng còn được sử dụng vào việc chăn cừu, đưa thư trên chiến trường, hay tham gia trong các môn thể thao, xiếc và dog show.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác vì những chú Poodle dễ thương này còn nằm trong danh sách những chú chó dữ tợn và đáng sợ nhất thế giới nữa nhé. Hiện nay Poodle được nuôi rất phổ biến, trở thành thú cưng thân thiết trong các gia đình bởi vẻ ngoài đáng yêu, gần gũi nhưng cũng vô cùng cảnh giác trong việc giữ nhà, canh trộm.

3. Becgie

Berger hay còn được gọi là chó German Shepherd, là một giống chó săn của Đức khá nổi tiếng trong các bộ phim của thế hệ 8x,9x bởi trí thông minh đỉnh cao và vô cùng dũng cảm. Berger tính tình mạnh mẽ, gan góc và rất dễ huấn luyện nên chúng còn tham gia vào các công việc phá án phục vụ trong quân đội, cảnh sát, cứu hộ, bảo vệ nhiều nhất trên thế giới.

Với trí thông minh, sự nhạy cảm và tốc độ vượt trội, chúng tham gia vào các lực lượng nghiệp vụ nhằm mục đích trấn áp tội phạm, tìm kiếm ma túy, chất nổ, bom mìn hoặc tìm kiếm cứu nạn người mất tích. Hiện nay, Berger không chỉ phố biến làm đặc vụ mà còn được nuôi tại nhiều gia đình rất ưa chuộng chúng.

4. Golden Retriever

Golden Retriever, giống chó quý tộc có nguồn gốc từ Scotch Land, là tâm huyết cả đời lai tạo của lãnh chúa Tweedmouth. Golden Retriever đã được ông dành cả đời để chọn lọc, tách ghép, lai tạo để cho ra đời giống chó có trí thông minh vượt trội, khác bọt hoàn toàn so với những giống chó săn cùng thời. Với tâm huyết của mình, sau khi thành công ông đã đặt tên cho chúng là Golden.

Với trí thông minh ấn tượng cùng khả năng nhanh nhẹn, cái mũi nhạy cảm, tuân lệnh tuyệt đối, ngoan ngoãn dễ bảo trong nhà nên Golden được xếp hạng vào những chú chó thông minh nhất thế giới. Golden Retriever hiện nay được nuôi khá phổ biến ở Mỹ và châu Âu, chúng cũng được sử dụng trong việc đánh hơi ma túy, phát hiện chất nổ và tìm kiếm cứu hộ.

5. Pomeranian

Pomeranian (Pom) là giống chó có nguồn gốc từ Anh, cũng đặc biệt như Golden Retriever,  Pom được nữ hoàng Victoria nhân giống thành công. Với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu cùng với trí thông minh, nhanh nhẹn sự pha trò của chúng đã giúp chúng nằm trong danh sách những chú chó đáng yêu nhất thế giới. Vẻ ngoài cuốn hút cùng bộ lông mềm mại của Pom đã “đốn tim” không biết bao nhiêu người nuôi thú cưng trên thế giới.

Trên đây là các cấp độ thông minh của các chú chó lọt top thông minh nhất thế giới, theo nghiên cứu xếp hạng của AKC, qua bài viết này phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn một chú cún cưng cho mình.

Ý kiến bình luận