Top những giống chó dành cho người bận rộn

Top những giống chó dành cho người bận rộn

Bạn là một người bận rộn nhưng có tình yêu dành cho thú cưng rất lớn. Nếu bạn đang nuôi một chú cún mà không có thời gian thường xuyên chơi đùa với chúng hoặc đưa chúng đi dạo thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể chọn lựa những giống chó có thể hòa hợp cùng với cuộc sống bận rộn của bạn mà chúng vẫn luôn ngoan ngoãn nghe lời. Dưới đây là những giống chó dành cho cuộc sống bận rộn mà bạn có thể tham khảo để sở hữu cho mình một em cún ngay nhé.

1. Pug mặt xệ

Pug mặt xệ là lựa chọn cực lý tưởng cho những bạn có ít thời gian chăm sóc thú cưng của mình. Pug mặt xệ là giống chó đến từ Trung Quốc, được coi là giống chó quý tộc và có địa vị khá cao trong xã hội phong kiến. Chúng luôn được cung phụng mà không cần phải làm gì cả. Chính vì thế mà pug mặt xệ rất lười, chúng không cần thiết phải đi chơi nhiều, chỉ cần được cung phụng đầy đủ là cũng đáp ứng được cuộc sống cho chúng.

Nếu bạn quá bận rộn và lo lắng việc ăn uống của chúng thì đừng lo vì Pug là giống chó tham ăn và cũng không kén ăn, có thể ăn mọi thứ bạn cho hay việc không cần quá cầu kỳ cho việc chăm sóc lông vì lông của Pug mặt xệ tương đối ngắn. Tuy nhiên việc tham ăn và lười vận động dễ dẫn đến béo phì nên bạn cũng cần chú ý đến thực đơn của chúng.

2. Bulldog Pháp

Bulldog Pháp là giống chó được lai giữa Bulldog chó Sục Pháp, sở hữu kích thước nhỏ chỉ bằng một nửa đến 2/3 Bulldog cũng là lựa chọn lý tưởng cho những chủ nhân bận rộn. Bull Pháp nhanh nhẹn hơn Pug mặt xệ nhưng độ lười thì không khác là mấy, chúng cũng rất tình cảm và quấn quýt với chủ, thích được vuốt ve nhưng cũng có thể tự chơi với đồ chơi sau đó lăn ra ngủ. Để tránh béo phì bạn cũng nên để chúng vận động nhiều hơn và có chế độ ăn phù hợp.

3. Bulldog Anh

Bulldog Anh như tên gọi của chúng, xuất phát từ Anh Quốc, từng tham gia vào các trận chiến sinh tử với bò hoặc những chú chó Bulldog khác trong quá khứ. Tuy nhiên hiện tại thì chúng đã được lai tạo thuần hóa trở nên hiền lành thích hợp nuôi trong các gia đình và các khu đông dân cư. Bull Anh sau khi thuần hóa rất tình cảm, quấn chủ và biết nghe lời nhưng chúng cũng được liệt kê vào giống chó lười biếng và ham ăn. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho chúng thì chúng cũng không quá làm phiền bạn, bạn chỉ cần để đồ chơi và thức ăn cho chúng khi đi ra khỏi nhà.

4. Basset Hound

Sở hữu vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh và không kém phần đáng yêu, Basset Hound xuất hiện đầu tiên vào thế kỉ 16 thường tham gia vào các trò chơi săn bắt những loài thú nhỏ. Với bản tính hiền lành, dịu dàng và không hiếu chiến, Basset Hound rất được ưa chuộng bởi những người sành nuôi thú cưng. Nhu cầu vận động thấp và có bộ lông ngắn nên bạn cũng không cần dành nhiều thời để đi chúng đi dạo hay chăm sóc lông cho chúng.

5. Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi có kích cỡ trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt, đuôi dài, tính cách thân thiện, hiền hòa và rất trung thành với chủ. Cardigan Welsh Corgi được xem là giống chó dễ nuôi vì chúng có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố. Không cần chăm sóc quá nhiều nên chúng cũng là lựa chọn nếu bạn ít có thời gian rảnh. Tuy nhiên, việc lười vận động sẽ dẫn đến việc béo phì, dù bận rộn bạn cũng nên dành thời gian để chăm sóc tránh nguy cơ béo phì, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng.

Nếu bạn còn lo lắng mình không có thời gian chăm sóc thú cưng thì đừng lo nhé, những giống chó này sẽ “hiểu” và “thông cảm” cho bạn.

Ý kiến bình luận