Top 5 giống mèo “quý tộc” nhất trên thế giới

Top 5 giống mèo “quý tộc” nhất trên thế giới

Mèo là thú cưng dễ thương, giàu tình cảm và rất biết nghe lời. Điều thú vị dành cho bạn ưa thích mèo là có rất nhiều giống mèo khác nhau, với những đặc điểm riêng để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về loài mèo. Sau đây Petlife sẽ giới thiệu top 5 giống mèo “quý tộc” nhất trên thế giới, các bạn cùng theo dõi để biết thêm những điều thú vị về mèo nhé.

Mèo Scottish có tai cụp

Scottish có tai cụp là giống mèo rất phổ biến ở Anh, Mỹ, Canada, ngoài ra cũng được nuôi ở một số nước châu Á. Scottish được mệnh danh là giống mèo “quý tộc” nhờ khuôn mặt to tròn, mũm mĩm, dáng vẻ “ngây ngơ” với đặc điểm rất riêng là đôi tai cụp cực kỳ đáng yêu.

Khi mới chào đời, các bé mèo Scottish vẫn có tai thẳng, sau đó khoảng 3-4 tuần thì đôi tai của các em ấy mới cụp xuống. Tính cách của giống mèo này rất hiếu động, biết cách “lấy lòng” chủ nhân bằng việc vờn qua vờn lại, sà vào lòng.

Mèo Sphynx

Mèo Sphynx cực kỳ “vinh hạnh” khi được lấy tên từ một thần thoại Ai Cập cổ đại. Các em mèo Sphynx được đánh giá là có vẻ “đẹp lạ” vì có nét giống như những đứa trẻ nhỏ mới ra đời, thân hình siêu nhỏ nhắn và đặc biệt, cực kỳ ít lông. Cũng chính vì vậy, các em tạo được ấn tượng tốt với đôi tai vẩy đáng yêu và cặp mắt to tròn. Ngoài ra, dáng vẻ của các em ấy cũng toát lên được một sự “kiêu kỳ” rất tự nhiên.

Với những người không quen với các chú mèo ít lông thì em mèo Sphynx có lẽ sẽ hơi dọa họ vì nhìn hơi… dị biệt. Nhưng thật ra tính cách các em ấy vô cùng thân thiện, nghe lời.

Mèo Peterbald

Giống mèo Peterbald là kết quả thành công của sự giao phối thử nghiệm của 2 giống mèo khác là Oriental Shorthair  Donskoy. Điều đặc biệt ở giống mèo này là trông có vẻ hơi xấu xí, hầu như không có lông, ngoài ra đôi mắt của các bé mèo này có hình quả hạnh và đôi tai rất dài. So với những giống mèo khác thì giống mèo này có rất nhiều điểm khác biệt. Vì vậy, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi các em này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mèo Peterbald có giá từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Mèo Bengal

Mèo Bengal cũng là một loài meo lai, đây là kết quả của sự lai giữa mèo nhà và mèo rừng. Dáng vẻ của em ấy trông rất “hổ báo” vì bộ lông dày, mịn và có những đốm đen xen lẫn như các chú báo. Cũng do đó mà các em được đặt tên Bengal (tên của những chú báo Bengal hùng dũng). 

Rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra 4-5 chục triệu để sở hữu ngay em mèo này vì diện mạo “bá chủ” của em ấy. 

Mèo Ba Tư 

Mèo Ba Tư tất nhiên không thể thiếu trong top 5 giống mèo quý tộc. Dáng vẻ lộng lẫy của em mèo này toát lên từ bộ lông xù, cặp tai ngắn củn và đôi mắt to tròn ngây thơ. Mỗi em mèo Ba Tư có đến 02 lớp lông, ở ngoài mềm mượt và bên trong thì ngắn hơn. Điều dễ thương ở giống mèo này là biểu cảm đáng yêu của các em ấy, trông như một cục bông mềm mại, chỉ nhìn thôi là muốn ôm ngay vào lòng. 

Mèo Ba Tư cũng có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Và nhiều người đã không ngại ngần “ẵm” ngay em mèo Ba Tư vì không thể “cưỡng lại được” dáng vẻ đáng yêu của các em này.

Top 5 giống mèo “quý tộc” nhất thế giới quả thực rất thu hút và thú vị phải không nào! Những bạn yêu mèo hãy luôn cùng theo dõi Petlife để khám phá thêm những điều thú vị ở loài mèo trong những bài viết tiếp theo nhé.

Ý kiến bình luận