Top 5 giống mèo lông xù siêu đáng yêu

Top 5 giống mèo lông xù siêu đáng yêu

Nuôi mèo cảnh hiện nay đang trở nên dần phổ biến ở nước ta. Vì với mục đích nuôi làm cảnh trong nhà là chính nên mèo xù đáng yêu được nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 giống mèo xù siêu đáng yêu. Cùng theo dõi nhé.

1. Mèo Anh lông dài (ALD)

Bộ lông dài và dày là đặc điểm nổi bật của giống mèo ALD. Cùng với bề ngoài đáng yêu và tính cách dễ thương, hiền lành nên chúng được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. 

Tuy nhiên, khi nuôi mèo ALD thì bạn cần phải thường xuyên chăm sóc, tỉa lông và để ý tới bộ lông của chúng. Đồng thời đảm bảo môi trường sống để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất nhé.

2. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư nổi tiếng với bộ lông xù đáng yêu khi sở hữu bộ lông 2 lớp với lớp lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn bên trong.

Với bộ lông dày và xù, đồng thời chúng thường xuyên thay lông nên việc chăm sóc chúng cũng cần cẩn thận hơn. 

Giống mèo này có tính cách vui vẻ và ôn hòa do đó chúng rất thích hợp để nuôi trong gia đình bạn bởi chúng thân thiện và thích được chủ nhân âu yếm. Khi nuôi, bạn cần tránh nhốt chúng quá nhiều và thường xuyên dắt chúng đi dạo để thay đổi không khí để tránh trường hợp chúng trở nên cáu gắt nhé. 

3. Mèo Ragdoll

Ragdoll là một trong những giống mèo lông xù đáng yêu top đầu vô cùng được ưa chuộng trên thế giới. 

Với tính cách nhẹ nhàng cùng đôi mắt xanh đặc trưng trông chúng giống như những nàng công chúa vậy. 

Ngoài vẻ đáng yêu,  Ragdoll không có lớp lông cách nhiệt giống như nhiều giống mèo lông xù khác nên dễ chăm sóc hơn  và ít rụng lông hơn.

Với đặc điểm tính cách của những chú mèo Ragdoll là rất yêu quý con người. Thậm chí, chúng có thể nằm chờ bạn về cả ngày. Bạn nên cân nhắc để nuôi một em mèo Ragdoll trong nhà nhé.

4. Mèo Miến Điện (Birman)

 

Birman cũng giống như Ragdoll, bộ lông của chúng không có lớp lông cách nhiệt khiến cho lông mềm mại hơn. Tuy nhiên, bộ lông thực sự của Birman độc đáo hơn nhiều. Tuy khi sinh ra hầu như lông của chúng là màu trắng, nhưng khi về già, những đốm màu (màu hoa cà, màu vàng hay màu chocolate) bắt đầu xuất hiện, mang đến cho giống mèo này một sự khác biệt đặc biệt. 

Những chú mèo Birman có điểm chung là chúng có bốn bàn chân trắng có màu sắc tương phản thường được gọi là găng tay. 

Tuy mang vẻ bề ngoài có vẻ sang chảnh nhưng chúng lại là những chú mèo vô cùng đáng yêu, năng động và vô cùng thân thiện đấy.

5. Mèo Exotic lông ngắn

Đừng ngạc nhiên khi thấy một chú mèo lông ngắn lại xuất hiện trong một bài viết về những giống mèo lông xù nhé! Exotic lông ngắn là một giống mèo đặc biệt. Bởi chúng như một hình ảnh phản chiếu của chú mèo Ba Tư vậy. 

Với bộ lông ngắn, sang trọng và dễ thương như những chú gấu nhưng lại không bị rối và không cần phải chải kỹ.  Nên việc chăm sóc chúng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Mèo Exotic rất tình cảm và rất thích được chủ âu yếm, chơi đùa cùng. Chưa hết, giống mèo Exotic biết ôm chủ nhân của chúng mỗi khi âu yếm, và thậm chí một số có thể ngồi trên vai bạn. Thật thú vị phải không nào.

Như vậy, Petlife vừa cung cấp thêm cho bạn thông tin về 5 giống mèo lông xù siêu đáng yêu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một chú mèo đáng yêu nhé.

Ý kiến bình luận