Top 5 giống chó nhỏ quen thuộc với người Việt Nam

Top 5 giống chó nhỏ quen thuộc với người Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm một chú thú cưng nhỏ nhắn xinh xắn nhưng chưa biết nên chọn chú chó nào? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc những chú chó nhỏ nhưng vô cùng đáng yêu phù hợp với những ai đang sống trong những căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà không có không gian được rộng thì những giống chó dưới đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng Petlife tìm hiểu nhé.

1. Chihuahua – 0,9~2,7 kg

Với trọng lượng tối đa 2,7kg, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Chúng có cái đầu tròn nhỏ, đôi tai dựng đứng và đôi mắt tròn, chúng rất thông minh và lanh lẹ, có thính giác phát triển mạnh. Đặc biệt chúng rất trung thành và quấn chủ.

2. Pomeranian – 1,9~3,5 kg

Pomeranian hay có thể gọi là “Pom” là một trong những giống chó phổ biến trên thế giới. Chúng rất đáng chú ý vì kích thước nhỏ, nặng tối đa 3,5 kg, có bộ lông dài với 23 màu khác nhau như màu nâu, đỏ, cam, trắng…Vì chúng nhỏ nên bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu. Chúng có đặc điểm rất thông minh, năng động, vui vẻ, có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn.

3. Toy poodle – 3~4  kg

Poodle là loài chó đã quá quen thuộc với chúng ta, chúng là loài thông minh, trung thành, năng động, màu lông của chúng nhiều màu sắc bao gồm trắng, kem, nâu, bạc… Toy poodle có chiều cao tối đa 10 inch và nặng tầm 3-4kg. Bộ lông xoăn đẹp là điều khiến toy poodle trở nên được ưa chuộng hiện nay.

4. Papillon – 3,6~4,5 kg

Papillon là một loài chó nhỏ, thân thiện và tình cảm. Tên “papillon” có nghĩa là con bướm, vì đôi tai của chúng rất giống đôi cánh bướm, chúng có chiều cao tối đa 11inch, nặng từ 3,6~4,5 kg. Bộ lông của chúng dài và mượt, tính cách vô cùng hoạt bát và lém lỉnh khiến cho nhiều chủ nhân rất yêu quý. Mặc dù nghịch ngợm, ham nô đùa, chạy nhảy nhưng chúng lại rất tuân thủ mệnh lệnh của chủ nhân và rất dễ dàng huấn luyện.

5. Pug – 6~9 kg

Chú Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thân hình của chú chó này khá đặc biệt, body vuông vắn trong rất chắc chắn, gọn gàng. Chúng còn có một cái tên khác là chó mặt nhăn vì trên khuôn mặt của chúng có rất nhiều nếp nhăn. Điều này tạo nên điểm nhấn khác biệt của giống chó này so với các giống chó khác.

Chú chó này có bản tính hòa đồng, ôn hòa và luôn vui vẻ. Tuy nhiên, điểm khiến cho nhiều chủ nhân không thích giống chó này chính là chúng khá lười biếng do được thừa hưởng dòng dõi quý tộc trước kia của gia đình Pug.

Trên đây là top 5 giống chó nhỏ nhất rất phổ biến trên thế giới và được người Việt Nam rất ưa chuộng. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể chọn cho mình một chú chó phù hợp nhất với mình.

Ý kiến bình luận