Top 5 giống chó được xem là ăn ở sạch sẽ nhất

Top 5 giống chó được xem là ăn ở sạch sẽ nhất

Nếu bạn có suy nghĩ nuôi chó chỉ vì bạn lỡ phải lòng một em cún nào đó mà bạn bắt gặp trên đường. Nhưng bạn có biết rằng để nuôi chúng không đơn giản, ngoài việc có chế độ ăn uống phù hợp bạn cũng cần phải lo cho sức khỏe của chúng, và đặc biệt là bạn không ngại việc chúng xáo trộn cuộc sống của mình. Hơn nữa bạn phải đảm bảo rằng chúng luôn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để có thể thích nghi được với môi trường sống của bạn. Dưới đây là 5 giống chó được xem là có thói quen ăn ở sạch sẽ nhất được đánh giá qua khả năng tự làm sạch cơ thể, tình trạng rụng lông, nhạy cảm của da và cả mùi cơ thể của chúng.

Poodle

Được những người nuôi thú cưng xếp hạng là chú chó có độ sạch sẽ nhất, poodle được xếp hạng đầu tiên, rất thích hợp cho những người chủ ưa sạch sẽ. Với thân hình nhỏ nhắn, không quá nhiều lông, thông minh, hoạt bát và đặc biệt chúng rất ít rụng lông được xem là người bạn tốt của những người nuôi thú cưng. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng trải lông cho chúng để tránh tình trạng búi lông, và poodle gây ra khả năng dị ứng cực kỳ thấp, nên bạn không cần lo lắng nếu mình là người bị dị ứng với chó.

Lạp Xưởng

Xếp hạng hai đó là một giống chó với cái tên rất thú vị, lạp xưởng. Việc sở hữu một chú chó này cũng rất tuyệt dành cho những người ít có thời gian chăm sóc, vì đây là loài chó ít bị bệnh và đặc biệt không kén ăn. Lạp Xưởng có bộ lông ngắn, màu đen hay nâu đỏ ít rụng lông và vô cùng sạch sẽ. Đây là giống chó hiếu động, lại thích chạy nhảy nên thể trạng của chúng rất tốt, chúng có sức đề kháng cao và rất dễ trong khoản ăn uống, gần như là cho gì thì chúng ăn nấy. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo thành phần dinh dưỡng để chúng có sức khỏe tốt và ít bị bệnh.

Chó sục trụi lông Hoa Kỳ

Đây là giống chó có nguồn gốc từ giống chó sục chuột đột biến gen ở Mỹ, không có lông và da màu hồng nhạt, trên thân bao phủ bởi nhiều đốm đen. Chó sục trụi lông Hoa Kỳ được đánh giá là giống chó sạch sẽ và gọn gàng. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến việc chúng rụng lông nhưng cần lưu ý làn da của chúng khi đưa chúng ra ngoài.

Chow Chow

Chow Chow được đánh giá là giống chó tương đối đáng yêu, rất sạch sẽ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chow Chow có đặc tính mùi cơ thể và chất thải rất nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều tới môi trường và chủ nhân. Đây là giống chó có tính khí ôn hòa, rất dễ thích nghi với môi trường mới, lông của chúng chỉ rụng theo mùa nên bạn có thể dễ dàng xử lý.

Chó Mexico

Chó không lông Mexico có tính cách thân thiện, chúng nhiệt tình nhưng cũng rất điềm tĩnh và ít gây ồn ào. Đây là giống chó không có lông nên không gây phiền hà và rất thích hợp nuôi làm thú cưng đối với những người bị dị ứng lông chó. Chó không lông Mexico cũng được xếp vào hạng những chú chó ăn ở sạch sẽ nhất và việc tắm cho chúng cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn đưa chúng ra ngoài nắng thì chỉ cần để ý tới làn da của chúng.

Trên đây là một số giống chó được xếp vào hàng ăn ở sạch sẽ nhất, vừa đáng yêu, ăn uống đơn giản và dễ chăm sóc. Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình những giống chó như vậy thì hãy cân nhắc bảng xếp hạng trên nhé.

 

Ý kiến bình luận