Top 3 giống chó lông xoăn đáng yêu tại Việt Nam

Top 3 giống chó lông xoăn đáng yêu tại Việt Nam

Tại sao các giống chó lông xoăn tại Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất? Bởi vì, chúng chinh phục nhiều người bởi bộ lông xoăn tít trông cực đáng yêu. Bên cạnh đó, các loài chó này còn sở hữu nét thông minh và trung thành với chủ nuôi. Để tìm hiểu về các giống chó lông xoăn tại Việt Nam, hãy cùng Petlife tham khảo bài viết dưới đây.

Chó Toy Poodle

Nhắc đến Toy Poodle là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người Việt Nam. Loài chó này thuộc giống chó ngoại và được rất nhiều gia đình lựa chọn trở thành thú cưng. Toy Poodle sở hữu bộ lông xoăn tít trông rất ngộ nghĩnh và xinh xắn. Chúng có 3 phiên bản chính là Standard, Miniature và chó Toy Poodle.

Dòng Standard không được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có phiên bản teacup nhưng ít được nuôi.

Toy Poodle có khả năng thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam. Tuy nhiên, bộ lông của chúng không thể toát lên vẻ đẹp như ở xứ sở quê hương của chúng.

Với bộ lông xoăn tít thì Toy Poodle cũng rất dễ chăm sóc. Chủ nuôi chỉ cần chi ra ít thời gian để chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên cho chúng. Trung bình 1 tháng/ lần cắt tỉa để bộ lông luôn vào nếp và đẹp hơn.

Về chế độ dinh dưỡng của loài Toy Poodle: Loài chó này không kén ăn, nên bạn yên tâm có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Nhằm giúp bộ lông xoăn của Toy Poodle thêm mượt mà, chủ nuôi có thể cho chúng ăn 2 trứng vịt lộn/ tuần.

Chó Maltese

Maltese là giống chó quý tộc, ít được nhiều người biết đến. Loài chó này sở hữu bộ lông xoăn màu trắng, trông rất đẹp mắt. Tại Việt Nam, giống chó này chủ yếu có lông xoăn khi còn nhỏ. Để bộ lông của Maltese phát triển một cách tuyệt đẹp thì chủ nuôi phải có chế độ chăm sóc cực kỳ kỹ lưỡng.

Loài chó Maltese có kích thước không quá lớn. Chúng rất thông minh và có ngoại hình tựa như loài chó Poodle. Thế nhưng, vì thuộc giống chó quý tộc nên Maltese có phần ương bướng và chảnh.

Maltese rất thích quấn quýt bên người chủ nhân. Do vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để đưa thú cưng đi dạo, nhằm gắn kết tình cảm nhiều hơn.

Chó Cocker

Chó Cocker hay còn gọi là chó Tây Ban Nha. Loài này có bộ lông cực kỳ dài và xoăn chủ yếu phía cổ, tai hoặc mặt. Đối với giống chó Cocker thì khi còn nhỏ lông chúng xoăn rất nhiều. Đến độ tuổi trưởng thành thì Cocker có bộ lông thẳng hơn nhiều.

Do bộ lông xoăn dài nên việc chăm sóc lông cho chúng rất khó khăn. Khi tắm cho chó Cocker, lông của chúng thường rụng hoặc vón lại thành cục rất rối. Nhiều trường hợp phải sử dụng tông đơ để loại bỏ lớp lông rối này.

Giống chó Cocker rất hiền lành và thân thiện đối với mọi người. Đặc biệt, chúng rất ngoan ngoãn và vâng lời chủ nhân của mình. Bất kỳ ai khi tiếp xúc với chúng đều cảm nhận sự gần gũi và dễ mến của loài chó này. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường chọn Cocker là thú cưng nuôi trong gia đình. Chúng rất thích hợp để làm bạn với tụi trẻ.

Chăm sóc Cocker rất dễ dàng, bởi chúng không hề kén ăn. Chó Cocker dễ đến mức chỉ cần chủ nuôi lên thực đơn gì là chúng ăn nấy. Tuy nhiên, để đảm bảo bộ lông xoăn luôn đẹp, thì bạn nên cho chúng ăn nhiều thực phẩm chứa protein và chất béo. Bạn có thể lên thực đơn với các món ăn như thịt bò, thịt gà, cá hoặc trứng vịt, nội tạng động vật,…. Tùy từng độ tuổi và giai đoạn phát triển thì loài Cocker có chế độ ăn khác nhau.

Ý kiến bình luận