Tìm hiểu về Hắc Lang Khuyển – chó Mojee

Tìm hiểu về Hắc Lang Khuyển – chó Mojee

Chó Mojee hay còn được gọi là chó Hắc Lang Khuyển là giống chó cỡ lớn đến từ Trung Quốc. Đây là giống chó hiếm và chúng chỉ được nuôi ở đất nước này, không được nhân giống tại các quốc gia khác. Theo các nhà nghiên cứu thì giống chó Mojee có nguồn gốc chính từ chó chăn cừu Đức và các giống chó địa phương. 

Giống chó này rất thông minh và có lòng trung thành cao, vì thế nên chúng được lựa chọn làm vật nuôi của nhiều gia đình. Cùng Petlife tìm hiểu về giống chó này qua bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin về giống chó Mojee

Tên tiếng Trung: Hắc Lang Khuyển

Tên tiếng Anh: Mokee

Mojee có nguồn gốc từ Trung Quốc, chiều cao trung bình 70 – 75cm,  giống chó lớn có cân nặng khoảng 40-55kg. Chúng được nuôi chủ yếu để giúp con người làm việc, bảo vệ chủ nhân.

Hiện nay giống chó này không được phổ biến ngay cả trên quê hương của chúng, không phải ai cũng biết về giống chó này. Nhưng với những người đã từng tiếp xúc với giống chó này thường đánh giá rất cao chúng bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm của tổ tiên.

Đặc điểm chung của giống chó Mojee

Giống chó Mojee rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thân thiện với mọi người, chính vì thế mà chúng được nhiều người yêu quý. Không những thế, chúng còn rất thông minh, trí nhớ tốt, biết nghe lời chủ nhân. Trong mọi tình huống, chúng luôn giữ được bình tĩnh, tự tin xử lý.

Hiện nay chó Mojeê đã được công nhân tại hiệp hội chó Working dog Trung Quốc và bắt đầu được nhân giống và đưa ra nước ngoài. Chúng được sử dụng trong huấn luyện làm chó nghiệp vụ, cảnh vệ trong quân đội.

Ưu điểm của Mojee Dog

Với những người lần đầu tiên gặp chú chó sẽ không khỏi e ngại bởi ngoại hình hầm hố, kích thước lớn. Tuy nhiên chúng lại rất lành tính, đặc biệt là thích chơi đùa với trẻ con.

Chó Mojee được đánh giá là có thể lực tốt, chúng được đánh giá ngang với chó Rottweiler. Chúng có khả năng bảo vệ đáng kinh ngạc và rất cảnh giác. Mỗi khi cảm thấy bị uy hiếp, chúng sẽ lên tiếng cảnh cáo, nếu thấy vật hoặc đối phương tiến lên thì chúng sẽ tấn công ngay. Vì tấn công để bảo vệ nên chúng không hề có bản tính hung hăng.

Tiêu chuẩn giống chó Moje

Chó Mojee có cái đầu to, trán rộng và góc cạnh rõ ràng. Bộ răng đều và khớp với nhau. Mặt không có nếp nhăn, môi dưới hơi mỏng và chùng xuống. Đỉnh đầu có một rãnh nông chia đôi hộp sọ. Đôi mắt màu nâu sẫm có kích thước vừa phải, cân đối với cơ thể.

Mojee có sức khỏe khá tốt, chúng rất ít khi gặp các vấn đề về xương khớp như những con chó cỡ lớn khác. Giống chó này cũng không yêu cầu chăm sóc đặc biệt nên rất phù hợp cho gia đình muốn tìm một người bạn.

Huấn luyện chó cần bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ, đặc biệt là khi bạn nuôi chúng với mục đích bảo vệ hoặc cảnh khuyển. cũng giống như những giống chó khác, chó Mojee cũng có tính hay tò mò với mọi sự vật xung quanh nhưng rất ít khi chúng làm trái lệnh với chủ.

Ý kiến bình luận