Tìm hiểu về giống chó American Foxhound

Tìm hiểu về giống chó American Foxhound

American Foxhound (chó săn cáo Mỹ), giống chó được tạo ra ở Mỹ, là một người bạn bốn chân rất thích thể thao nhưng khá hiền lành và tình cảm. Nổi tiếng với tiếng hú du dương và tiếng sủa nhiệt tình, Foxhound luôn cất giọng khi đuổi theo con mồi. Hoặc đôi khi chỉ để… cho vui.

Một di sản mang tính thay đổi lớn

Một trong những giống chó lâu đời nhất và hiếm nhất, tổ tiên của American Foxhound có từ thời George Washington và Cách mạng Mỹ. Washington cũng là một nhà lai tạo chó đầy nhiệt huyết. Ông giữ một đàn chó săn được lai tạo từ giống nhập khẩu của Anh (và Pháp), và ghi chép lại chi tiết cụ thể về chương trình nhân giống của mình. Washington đã đặt cho những chú chó của mình những cái tên sáng tạo, như Sweet Lips (Đôi môi ngọt ngào), Tipsy (Ngà say) và Vulcan (Thần lửa). Theo thời gian, American Foxhound cao ráo và nhẹ cân đã trở thành một giống khác biệt với người anh em họ trước đó của mình, English Foxhound.

Tập tính săn bắt

Trong hành động săn cáo truyền thống, người cưỡi ngựa sẽ theo sau những con chó săn truy tìm mùi hương của cáo. Khi chó săn ngửi thấy được mùi hương, chúng sẽ đuổi theo cho đến khi con mồi nằm bệt xuống đất hoặc chạy đi mất. 

Nông dân và chủ trang trại thường xem cáo (và chó sói) là loài gây hại; cáo và chó sói giết chết gà, cừu non, bê, chó và mèo một cách bừa bãi. Tại Mỹ, môn thể thao săn cáo không có nghĩa là kiểm soát quần thể cáo. Thay vào đó, điều họ quan tâm là theo dõi 2 đối thủ truyền kiếp là cáo và chó săn.

Mức hoạt động ấn tượng

Hạnh phúc nhất là khi chạy hết tốc lực sau khi ngửi thấy được mùi hương, American Foxhound phát triển mạnh mẽ với lối sống tràn đầy năng lượng. Nó sẽ là một người bạn tuyệt vời cho một gia đình thích chạy bộ, đi bộ đường dài và năng động. Ngoài việc có thể sống được ở các thành phố nếu được tập thể dục nhiều, ngôi nhà lý tưởng của American Foxhound là một khoảng sân rộng và có hàng rào. Nó có thể tham gia vào các môn thể thao mệnh lệnh, nhưng khi ở ngoài, bản năng săn bắt của nó sẽ được ưu tiên hơn các bài học trên lớp. Do bản tính thích săn bắt và khá độc lập, American Foxhound thường không đáng tin cậy khi không bị xích. Nó sẽ theo mùi hương trước rồi mới nghe theo mệnh lệnh của chủ nuôi.

Khi ở trong nhà

Đặc biệt khi được nuôi dưỡng ở trong nhà từ thời thơ ấu, American Foxhound thường kiên nhẫn và đối xử tốt với trẻ em. Và vì chúng được phát triển để làm việc cùng những con chó khác, chúng sẽ phát triển mạnh trong các gia đình có nhiều chó. Một số American Foxhound có thể chịu đựng được mèo, nhưng một số khác thì không; vì rốt cuộc, chúng được lai tạo để săn những con thú nhỏ mà.

Bản tính thích săn đuổi con mồi của American Foxhound có thể sẽ thách thức người mới nuôi chó. Giống chó này rất cứng đầu và thường tự quyết định. Chủ nuôi cũng có thể thấy việc cố gắng giảm bớt tiếng ồn do nó gây ra là một nỗ lực đầy thách thức. Nhưng ai có thể đổ lỗi cho giống chó này chứ, đó cũng là đặc trưng của chúng mà.

American Foxhound nói chung khá hòa đồng. Vì bản chất của chúng thường không nghi ngờ và không phân biệt lãnh thổ, nên chắc chắn chúng không thể làm chó bảo vệ. Chúng cũng khó có thể làm chó canh gác. Tất nhiên là trừ khi chúng đang quan sát những con cáo.

Đặc điểm của American Foxhound

– Cân nặng: 27-32 kg (con cái thường nhỏ hơn)

– Tuổi thọ: 11-13 năm

– Lông: dài vừa phải, dày, cứng

– Màu sắc: nhiều màu

– Chải lông: giống chó khá dễ chăm sóc, đánh răng hàng tuần và chải sạch lông

– Thường rụng lông

– Đôi mắt: to, biểu cảm dịu dàng, khẩn khoản

– Có 4 chủng loại: chó làm nông với tốc độ và tinh thần tuyệt vời; chó săn cáo được biết đến với bản tính làm việc chậm và ồn ào; chó săn bắt hoặc đuổi theo con mồi nhân tạo; chó mang vác đi cùng thợ săn cưỡi ngựa

– Nổi tiếng với: Chó Virginia

– Tốt nhất cho: người độc thân năng động hoặc gia đình có trẻ em; vận động viên và thợ săn, chủ đất; những gia đình có kinh nghiệm nuôi chó và không ngại tiếng sủa bướng bỉnh của Foxhound.

– Các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra: loạn sản xương hông và khuỷu tay, các vấn đề về tai, dị ứng

– Câu khẩu hiệu: “Hãy năng động, khỏe mạnh và hạnh phúc”

Ý kiến bình luận