Tìm hiểu về Benadryl khi dùng cho chó (Phần 2)

Tìm hiểu về Benadryl khi dùng cho chó (Phần 2)

Phần 1: https://petlife.vn/tim-hieu-ve-bena…g-cho-cho-phan-1/

Benadryl có an toàn cho chó khi điều trị chứng lo lắng?

Chó trải qua và thể hiện sự lo lắng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ lo lắng chia xa đến phản ứng bất lợi khi gặp gỡ người mới và những chú chó mới. Câu trả lời cho câu hỏi trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những điều thú vị cũng như mạo hiểm của Benadryl, mà không được ghi trên nhãn dán, nó chính là một loại thuốc an thần rất nhẹ cho chó. Một số loại thuốc có khả năng nhanh chóng di chuyển từ máu vào não, như hoạt chất diphenhydramine của Benadryl, có tác dụng làm dịu, thậm chí là an thần nhẹ. Vì nó có thể đi vào não rất nhanh, thường có hiệu quả trong vòng 30 phút sau khi uống, bản chất tác dụng nhanh của Benadryl có thể hữu ích khi điều trị sự lo lắng thường xuyên của chó.

Benadryl có an toàn cho chó khi chữa say tàu xe?

Là một loại thuốc an thần, cách sử dụng không được ghi trên nhãn hiệu khác của Benadryl là dành cho những chú chó bị mắc chứng say tàu xe, dù là trên đất liền, trên biển hay trên không, trong những chuyến đi không thường xuyên. Khi một chuyến đi dài được lên kế hoạch và có chó đi cùng, chứng say tàu xe có thể khiến một chú chó rất căng thẳng. Phản ứng có thể từ bồn chồn cho đến sủa và từ nôn mửa cho đến đại tiện.

Nếu âm nhạc hoặc hạn chế tầm nhìn của chó đã được chứng minh là không hiệu quả trong quá khứ, hãy hỏi bác sĩ thú y liệu Benadryl có thể làm cho chó cưng của bạn đủ gà gật để chịu đựng được một chuyến đi dài hay không. Hãy nhớ rằng, cũng như các loại thuốc an thần khác, Benadryl có thể có tác dụng kéo dài sau khi chuyến đi kết thúc. Chó có thể mất phương hướng và tiếp tục lảo đảo, đó là lý do bất kỳ loại thuốc cho người nào bạn sử dụng cho chó cưng nên được giám sát và nên ít khi sử dụng.

Benadryl có an toàn cho những con chó bị dễ bị kích động không?

Diphenhydramine có thể khá an toàn nhưng vẫn đáng để nhắc nhở bản thân rằng nó vẫn là một loại thuốc mạnh và tác dụng nhanh, không nên sử dụng một cách ngẫu nhiên. Do đó, không nên sử dụng Benadryl nếu chó cưng của bạn sủa vào đêm khuya hoặc làm phiền bạn và bạn chỉ muốn chúng bình tĩnh. Đúng là Benadryl có thể làm cho chó cưng của bạn gà gật và buồn ngủ nhưng không nên sử dụng thường xuyên như một loại thuốc an thần cho chó. Tập thể dục thường xuyên và thích hợp là phương pháp hiệu quả và là phương pháp không cần dùng thuốc để làm dịu một chú chó đang quá khích.

Liều dùng của Benadryl cho chó

Benadryl được điều chế dưới nhiều hình thức. Từ những dạng có thể nuốt như thuốc viên, viên dầu cá và các loại chất lỏng, các loại kem bôi có diphenhydramine. Loại, nồng độ và công thức đều có thể tạo ra sự khác biệt và có tác động rõ rệt đến một con chó. Luôn phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho chó sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Mỗi bài viết của các chuyên gia sức khỏe của chó và bác sĩ thú y trên internet đều đồng ý với tiêu chuẩn liều lượng cơ bản cho chó. Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng Benadryl có nồng độ bình thường, trong đó diphenhydramine là hoạt chất duy nhất là 1mg/1 pound trọng lượng cơ thể. Đó chỉ là một quy tắc theo kinh nghiệm, không phải là một hướng dẫn chính xác và phổ biến. Đương nhiên là một chú Chihuahua, Pug hoặc Yorkie sẽ cần ít liều lượng hơn một chú chó săn.

Lưu ý rằng nếu chó cưng của bạn đang bị dị ứng với thứ gì đó, có thể sẽ mất vài ngày để nguyên nhân gây ra phản ứng xảy ra trên cơ thể chó. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về thời gian sử dụng Benadryl cho chó của bạn. 

Ý kiến bình luận