Tìm hiểu về Benadryl khi dùng cho chó (Phần 1)

Tìm hiểu về Benadryl khi dùng cho chó (Phần 1)

Những chú chó thường bị dị ứng khác với chúng ta. Thay vì hắt hơi, chúng có xu hướng thể hiện phản ứng dị ứng thông qua làn da ngứa dai dẳng. Gãi quá nhiều có thể khiến chó bị lở loét, dẫn đến nhiễm trùng không mong muốn. Vậy, liệu Benadryl có an toàn khi sử dụng cho chó không? Benadryl có thể giúp chống dị ứng và các vấn đề sức khỏe khác không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu nhé.

Benadryl là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Benadryl là gì. Cho chó uống Benadryl, cũng như bất kỳ loại thuốc nào của con người, đều có thể là một đề xuất mạo hiểm. Mặc dù đây là một trong những loại thuốc không kê đơn phổ biến nhất mà các bác sĩ thú y khuyên dùng cho chó, nhưng không phải là không có rủi ro. 

Các thành phần hoạt chất trong Benadryl thường là diphenhydramine. Ngay cả các loại Benadryl thông thường cũng có thể mang lại lợi ích bất ngờ cho chó và được sử dụng để chữa trị một số vấn đề bao gồm:

– Dị ứng môi trường

– Côn trùng đốt và ký sinh trùng cắn

– Lo lắng

– Say tàu xe

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Benadryl có an toàn cho chó không?” thực sự còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi sử dụng.

Benadryl có an toàn cho chó khi chữa dị ứng không?

Khi bạn nghe đến “dị ứng môi trường”, bạn có thể nghĩ đến phấn hoa, bụi hoặc nấm mốc, những thứ thường được tìm thấy trong cả môi trường trong nhà và ngoài trời gây ra phản ứng dị ứng. Chúng ta biểu hiện sự dị ứng này thông qua hắt hơi, chảy nước mắt và các phản ứng khác liên kết với hệ hô hấp.

Chó có thể phản ứng với các kích thích tương tự, nhưng theo những cách hoàn toàn khác nhau. Viêm da dị ứng là phản ứng dị ứng thường xuyên nhất của chúng, và dẫn đến việc gãi bắt đầu từ phần đầu trước khi lan ra toàn bộ cơ thể. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dị ứng ở chó, cortisone có hiệu quả hơn nhiều so với Benadryl. Benadryl không phải là dạng diphenhydramine duy nhất, và bác sĩ thú y có thể khuyên dùng loại tốt hơn cho các loại phản ứng dị ứng này.

Benadryl có an toàn cho chó khi bị côn trùng đốt và ký sinh trùng cắn không?

Dị ứng ở chó cũng bao gồm các phản ứng có hại đối với vết cắn và vết chích. Một con ong hoặc một con bọ chét cắn trên cơ thể chó cưng của bạn có thể gây ra việc gãi tương tự như dị ứng môi trường.

Điều trị các loại dị ứng ở chó bằng Benadryl đáng tin cậy hơn nhiều so với dùng thuốc. Da của chó có nhiều biểu hiện trong trường hợp bị đốt, bị cắn hơn là dị ứng môi trường. Bạn có thể nhận thấy vết sưng lên cùng với nhiệt độ tăng lên của da.

Nếu thấy sưng và nhiệt độ da tăng lên là điều bạn nhận thấy ở chó cưng của mình và bạn cũng có thể xác định được nguồn gốc của vết cắn hoặc vết chích, thì có thể là an toàn khi sử dụng đúng liều Benadryl cho chó, sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

Bác sĩ Ben J. Carter, bác sĩ thú y và là chủ sở hữu của Trung tâm thú y Animal House ở Delray Beach, Florida cho biết: “Nếu một con chó bị ong đốt hoặc bị cắn bởi một loài côn trùng khác, Benadryl hoặc diphenhydramine tương đương chung của nó có thể sẽ an toàn với liều khoảng 1 milligram trên mỗi pound trọng lượng cơ thể dùng trong mỗi 8 giờ”.

Trong trường hợp chó cưng của bạn đang xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc “cấp tính”, có dấu hiệu sưng mặt và khó thở, tốt nhất là đừng sử dụng các biện pháp chữa trị tại nhà. Thay vào đó, hãy đưa chó cưng đến thẳng bác sĩ thú y để chuyên gia có thể tiếp cận tình huống và có quyết định điều trị phù hợp.

Phần 2: http://solarheropower.xyz/tim-hieu-ve-bena…g-cho-cho-phan-2/

Ý kiến bình luận