Tìm hiểu tiêu chuẩn về cân nặng của giống chó Samoyed

Tìm hiểu tiêu chuẩn về cân nặng của giống chó Samoyed

Chó Samoyed là một trong những chó cảnh có nguồn gốc từ vùng Siberia, Nga. Giống chó Samoyed nổi bật bởi bộ lông trắng bông xù nên được nhiều gia đình tại Việt Nam ưa chuộng. Chó Samoyed có những đặc điểm gì và tiêu chuẩn về cân nặng của giống chó Samoyed này là gì, cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn giống chó Samoyed

Chó Samoyed là một trong những chó cảnh có nguồn gốc từ vùng Siberia, Nga. Giống chó Samoyed nổi bật bởi bộ lông trắng bông xù nên được nhiều

FCI và AKC là những hiệp hội nuôi chó uy tín trên thế giới hiện nay.

Về tiêu chuẩn, FCI có quy định thoải mái hơn về kích thước mà đề cao sự phát triển tự nhiên của giống chó hơn. Trong khi AKC lại đề cao các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, ưu tiên những cá thể có thân hình gọn gàng, kích thước vừa phải.

Theo AKC: chó đực có chiều cao 53,5 đến 59,5cm; chó cái cao từ 48 đến 53,5cm

Theo FCI: chó đực có chiều cao 54 đến 60cm; chó cái cao từ 48 đến 56 cm.

Khi muốn chọn mua chó con, người nuôi cần quan sát chó bố mẹ xem hình dáng, kích thước của chó bố mẹ để dự đoán được thể hình của chó con sau này như thế nào.

Cân nặng của chó Samoyed theo từng lứa tuổi

Theo nghiên cứu nhiều năm qua của các bác sĩ thú y, cân nặng của chó Samoyed được coi là tiêu chuẩn khi đạt được mức dưới đây:

– Mới sinh: 0,4-0,5kg

– 1 tuần tuổi: 0,6-0,8kg

– 3 tuần tuổi: 1,4- 1,7kg

– 5 tuần tuổi: 2,8- 3,4kg

– 7 tuần tuổi: 4- 5,4kg

– 8 tuần tuổi: 5- 6,3kg

– 3 tháng tuổi: 7,5- 12,5kg

– 4 tháng tuổi: 11,5- 18,5kg

– 6 tháng tuổi:15,5- 25,5kg

– 7- 8 tháng tuổi: từ giai đoạn này cân nặng của Samoyed gần như không tăng trưởng.

Những khả năng không ngờ của chó Samoyed

Giống chó Samoyed được đánh giá cao nhờ sự thân thiện của chúng dẫn đến nhiều người lầm tưởng chú chó này có thể làm chó cảnh. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia về thú y cho biết, Samoyed là giống chó vô cùng thông minh, nếu biết cách huấn luyện tốt chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta.

Bằng những kỹ năng huấn luyện chó Samoyed chuẩn chỉnh, chúng không chỉ hiểu được mệnh lệnh hay biểu cảm trên khuôn mặt mà còn có khả năng tiếp thu huấn luyện cực tốt. Chúng có thể dễ dàng làm quen với việc nhảy dù, trở thành chú chó cứu hộ, tìm kiếm và giải cứu những người mắc kẹt trên tuyết.

Không những thế, chó Samoyed cũng có trí nhớ rất tốt. Thông qua việc huấn luyện mà chú chó có thể phân biệt được chữ cái, chữ số. Do có nguồn gốc từ những chú chó kéo xe, lao động nên hình thành bản năng xã hội, chúng rất sợ sự cô độc. Có những chú chó Samoyed bị bỏ rơi một mình thường có hành vi phá hoại đồ đạc, thậm chí là tự làm hại bản thân mình.

Chó Samoyed hay bất kỳ giống có nào cũng cần được vận động. Tuy nhiên không phải giống chó nào cũng cần được vận động nhiều, tùy vào mỗi loài lại có những yêu cầu khác nhau. Theo điều tra, nếu chó Samoyed được vận động thường xuyên và phù hợp với sức khỏe thì chúng có thể sống lâu hơn 12 năm. Bạn có thể cho chúng chạy bộ dưới ánh mặt trời vừa giúp giảm bớt vi khuẩn và kí sinh trùng trên cơ thể của chúng.

Ý kiến bình luận