Thực phẩm chức năng không chỉ dành cho chó già

Thực phẩm chức năng không chỉ dành cho chó già

Nếu người bạn lông xù của bạn bị đau và bạn tự hỏi mình có thể làm gì để giúp chúng thì câu trả lời có thể là thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng được sử dụng khi gặp phải khá nhiều vấn đề, từ đau khớp, đau cơ đến các vấn đề về da và dị ứng.

Bạn luôn thích thú khi chú chó cưng của mình luôn sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu ngoài trời. Chó cưng thích đi dạo ở ngoài và luôn đuổi theo chiếc dĩa nhựa của mình. Nhưng một ngày, bạn nhận thấy chú ta bắt đầu đi chậm lại, không đuổi theo chiếc dĩa được ném đi nữa mà chỉ chậm rãi đi theo, cứ như chú ta đang chực chờ chiếc dĩa nhựa hạ cánh trước khi chụp lấy nó.

Những vấn đề về khớp

Xương ở vai, khuỷu chân trước, đầu gối, hông và các khớp khác có một chất xốp gọi là sụn, hoạt động như một miếng đệm giữa các khớp xương. Sụn sẽ liên tục được tái tạo. Nhưng theo thời gian, do hệ lụy của bệnh tật, chấn thương hoặc sau nhiều năm hoạt động, sụn có thể trở nên mỏng hơn và khô dần, khiến chiếc đệm sụn này làm việc kém hiệu quả.

Và cuối cùng, phần xương cọ sát vào nhau và vào các dây thần kinh xung quanh, làm cho khớp rất đau mỗi khi chó cưng của bạn di chuyển.

Glucosamine nuôi dưỡng sụn để giúp giữ ẩm và giúp sụn hoạt động như một miếng đệm hiệu quả hơn. Từ lâu người ta đã dùng glucosamine cho những chú chó bị viêm khớp. Nhưng nếu bạn muốn phòng bệnh hơn là chữa bệnh thì sao? Gần đây, glucosamine được dùng cho cả những chú chó còn nhỏ để giúp sụn không bị phá vỡ nhanh chóng. Có một số đề nghị nên dùng cho những chú cún nhỏ năng động từ tầm một hoặc hai tuổi. Thực phẩm chức năng Clover Connectin Hip & Joint là một lựa chọn tốt cho cả chó và mèo, được làm từ 99% glucosamine nguyên chất. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu chế độ cung cấp glucosamine cho chó cưng của mình thì hãy chuẩn bị để biến nó thành một chế độ trọn đời.

Những vấn đề về dị ứng

Thực phẩm chức năng cũng có thể hữu ích cho những chú chó trưởng thành hay bị dị ứng. Acid béo omega 3 có thể làm giảm kích ứng da như ngứa ngáy, nổi mẩn và sưng viêm. Acid béo omega 6 cũng có ích cho sức khỏe của làn da và có thể cải thiện bộ lông của chó cưng. Hai acid này có thể tồn tại trong thức ăn và gây hại nếu dùng quá nhiều, vì vậy hãy kiểm tra kỹ hàm lượng thức ăn của thú cưng trước khi cho chúng sử dụng thực phẩm chức năng.

Vitamin A, B, C và E đều có thể hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho chó cưng của bạn, giúp chống lại các chất gây dị ứng. Chúng có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng và giúp cho chó cưng của bạn khỏe mạnh hơn.

Những thực phẩm chức năng này sẽ giúp giảm bớt sự đau đớn và các triệu chứng của chó cưng nhà bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân gây dị ứng. Nếu có thể, hãy loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng ra khỏi môi trường của chó cưng. Hoặc nếu việc loại bỏ là bất khả thi, hãy hạn chế để chó nhà bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng đó càng nhiều càng tốt.

Hãy luôn để ý đến thức ăn của chó cưng!

Khi chuẩn bị thức ăn cho chó cưng, điều quan trọng nhất là đảm bảo chúng luôn nhận được tất cả dinh dưỡng cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Hãy tìm đến những chuyên gia dinh dưỡng để quyết định xem bạn có cần phải bổ sung thực phẩm chức năng để duy trì sức khỏe của chó cưng không nhé.

Ý kiến bình luận