Thực đơn giúp mèo nhà bạn tăng cân

Thực đơn giúp mèo nhà bạn tăng cân

Bạn đang nuôi một chú mèo nhưng chưa biết làm thế nào để mèo có thể béo lên được? Để giúp mèo có thể tăng trưởng tốt thì bạn cần biết được nguyên nhân, các bệnh mèo mắc phải. Bên cạnh đó cũng cần có thực đơn, khẩu phần ăn hấp dẫn cung cấp dinh dưỡng cho mèo phát triển.

Nguyên nhân mèo bị gầy không tăng cân được là gì?

– Mèo lười ăn

– Bị mắc phải một số bệnh về hệ tiêu hóa làm hấp thụ các chất dinh dưỡng kém.

– Bạn chưa tẩy giun, sán định kỳ cho mèo nhà mình.

– Khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

Thực đơn giúp mèo tăng cân

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm thức ăn tăng cân dành cho mèo. Với nhiều mẫu mã, sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên thực đơn mà có thể giúp mèo nhà bạn tăng cân mà ít gặp các vấn đề về sức khỏe nhất đó chính là bạn nên tự nấu thức ăn cho mèo và cho mèo sử dụng các loại thức ăn ướt.

Cho mèo ăn thức ăn tươi

Đây là sự lựa chọn giúp cho mèo nhà bạn tăng cân an toàn và hiệu quả. Loại thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho thú cưng của bạn. Mèo sẽ cảm thấy ăn ngon và thèm ăn hơn các loại thức ăn khô.

– Cho mèo ăn các loại thịt, cá nấu với nhiều thực đơn khác nhau. Trong thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao. Chúng ta nên cho mèo ăn thịt nạc và tuyệt đối không cho mèo ăn thịt mỡ. Việc cho mèo ăn thịt mỡ không những làm mèo không tăng cân được mà còn có thể làm mèo bị ảnh hưởng đến tiêu hóa.

– Cho mèo uống sữa, sau mỗi bữa ăn bạn cho mèo nhà mình uống thêm sữa. Đảm bảo rằng chú mèo nhà bạn sẽ rất dễ tăng cân.

Cung cấp tinh bột 

Cho mèo ăn thêm cơm, ngũ cốc.. để cung cấp thêm năng lượng. Đặc biệt với những chú mèo gầy thì cung cấp tinh bột là rất cần thiết. Nên trộn cơm với cá, thịt, thức ăn ướt để mèo dễ ăn hơn.

Cho mèo uống đủ nước

Nhiều chú mèo thường lười uống nước. Bạn cần phải đảm bảo lượng nước đủ cho mèo hàng ngày. Để một bát nước ngay cạnh bát đồ ăn để mèo dễ dàng uống.

Chia ra thành các bữa ăn khác nhau (bữa chính và bữa phụ)

Để giúp mèo tăng cân hơn, ngoài việc cung cấp các thức ăn dinh dưỡng. Bạn cũng nên có thời gian và chế độ cho mèo ăn vào những khung giờ khác nhau. Ví dụ ngoài những bữa ăn chính hàng ngày bạn cung cấp thêm những bữa ăn phụ. 

Không nên cho mèo ăn một bữa no vì như vậy mèo sẽ không muốn ăn vào bữa sau nữa. Cho mèo ăn với lượng thức ăn vừa đủ tầm, điều đó giúp kích thích sự thèm ăn vào bữa sau. Việc chia ra thành các bữa ăn với khẩu với khác nhau cũng giúp chú mèo dễ tăng cân hơn.

Hạn chế cho mèo ăn đồ khô

Mặc dù đồ khô tiện lợi để cho mèo ăn, nhưng bạn không nên sử dụng các thức ăn đồ khô cho mèo trong chế độ tăng cân. Không kể đến trong đồ ăn khô này có chứa hàm lượng chất bảo quản, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo.

Bài viết trên là thực đơn về việc giúp mèo tăng cân đảm bảo an toàn. Chúc cho bạn sẽ áp dụng phương pháp này và vỗ béo chú mèo thành công nhé.

Ý kiến bình luận