Thức ăn tốt nhất cho chó Alaska mà bạn nên biết

Thức ăn tốt nhất cho chó Alaska mà bạn nên biết

Với những người yêu thích thú cưng thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với giống chó Alaska. Giống chó Alaska là giống chó cảnh được ưa chuộng nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chúng rất dễ nuôi và đặc biệt không kén ăn, tuy nhiên bạn vẫn phải chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thức ăn để chúng có thể phát triển to lớn và khỏe mạnh nhất.

Hiểu được tầm quan trọng trong dinh dưỡng của thú cưng, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những thức ăn tốt cho chó Alaska cũng như những điều bạn cần chú ý.

Thức ăn cho chó Alaska nên dùng

Thức ăn tươi cần chế biến

Alaska là giống chó kéo xe, ưa vận động mạnh nên cần nạp nhiều năng lượng. Bạn cần cung cấp cho chúng đầy đủ chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin…thông qua những bữa ăn hàng ngày. Những chất dinh dưỡng này không khó tìm trong những thực phẩm tươi ngoài thị trường:

Thịt bò: giống chó Alaska rất thích ăn thịt bò và chúng cũng chứa khá nhiều protein gấp 3 đến 4 lần protein trong thịt lợn.

Thịt gà, thịt lợn:  Mặc dù thịt bò rất tốt nhưng nó lại có giá khá cao, bạn có thể xen kẽ bằng thịt lợn, thịt gà, vịt để giảm chi phí.

Các loại cá: cá không chỉ chứa chất đạm mà chúng còn giàu vitamin và chất khoáng. Cá không hề thua kém thịt về mặt dinh dưỡng, lại còn tốt cho hệ tiêu hóa hơn thịt. Tuy nhiên không nên cho Alaska ăn quá nhiều cá do hệ tiêu hóa của những chú chó nhỏ còn rất yếu.

Cua, tôm, ốc: Trong thực phẩm này có chứa rất nhiều chất khoáng như kali, magie, canxi… tốt cho sự phát triển của chúng. Một tuần chỉ nên cho chúng ăn từ 1 đến 2 bữa để chúng không bị chán.

Rau củ: không nên chỉ cho chúng ăn thịt, cá mà các loại rau củ cũng cần phải được bổ sung trong chế độ ăn của chúng. Rau củ rất tốt cho hệ tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin. Alaska thường không thích ăn rau, bạn có thể xay nhỏ rồi trộn cùng với thịt.

Thức ăn không nên cho chó Alaska ăn

Các loại xương: xương cá, xương lợn là những thức ăn rất dễ khiến chúng bị hóc và khó tiêu hóa, nhất là những chú chó nhỏ. Nếu muốn cho chúng ăn thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn những xương nhỏ hoặc nghiền nát để chúng dễ ăn hơn.

Thức ăn chứa quá nhiều chất béo: mỡ lợn, mỡ bò, trong thịt đã có chứa chất béo rồi nên bạn không nên cho chúng ăn các loại mỡ để tránh gây béo phì và các bệnh đường ruột.

Các chất kích thích như cafe, rượu:  tuyệt đối không được cho chúng sử dụng những chất kích thích bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như hệ thần kinh.

Đồ ăn mốc, ôi thiu: nhiều gia đình tiếc những thực phẩm để lâu ngày nên mang ra cho Alaska ăn, nhưng không hề biết trong những đồ ăn này có chứa nhiều loại vi khuẩn, nấm gây hại khiến cho Alaska có thể mắc bệnh về đường tiêu hóa.

Vitamin của người: bạn đừng nghĩ rằng những loại vitamin của người cũng sẽ tốt cho chó. Nó chứa nhiều chất không phù hợp có nguy cơ gây ngộ độc cho thú cưng.

Ý kiến bình luận