Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho chó mèo hay không?

Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho chó mèo hay không?

Thức ăn không ngũ cốc có thực sự tốt cho sức khỏe của thú cưng hay không? Cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Về mặt dinh dưỡng, đây là điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn thức ăn cho chó mèo, những loại thực phẩm này liệu có thực sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất và cân bằng cho sự phát triển của chó mèo hay không? Nếu thực sự những thực phẩm này quá dư thừa hay thiếu chất dinh dưỡng, thú cưng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mỗi thành phần trong chế độ ăn uống cung cấp các dinh dưỡng khác nhau nhưng lại bổ sung cho nhau để tạo thành một khối dinh dưỡng hoàn chỉnh cho thú cưng của bạn, không tạo ra bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào khiến cho chó mèo mắc bệnh. Có thể chế độ ăn không ngũ cốc vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thú cưng, nhưng đây chưa phải là sự lựa chọn duy nhất, thậm chí không chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Không có một chế độ dinh dưỡng hoặc loại thực phẩm nào hoàn hảo cho tất cả chó và mèo hay bất kỳ vật nuôi nào khác. Cũng như không có thực phẩm nào phù hợp với tất cả những thú cưng có kích cỡ khác nhau và chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Ngũ cốc có chứa đường bột không

Có nhiều người cho rằng thực phẩm không ngũ cốc sẽ cung cấp cho thú cưng một lượng protein cao, ít đường bột. Chế độ ăn giàu chất đạm, lượng đường bột thấp chỉ dành cho một số loài chó mèo bị tiểu đường, còn lại thì chúng vẫn cần cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn như vậy. Trên thực tế, một số loại thức ăn cho chó mèo không ngũ cốc chứa hàm lượng đường bột tương đương hoặc thậm chí cao hơn cả những thức ăn có ngũ cốc. Những thực phẩm như khoai tây dùng thay thế cho ngũ cốc có nhiều đường bột hơn so với những thực phẩm ngũ cốc thông thường, do đó không thể chắc chắn những thực phẩm nào có nhiều tinh bột hoặc ít đường hơn.

Thức ăn cho chó mèo không ngũ cốc có thực sự tự nhiên?

Nhiều người ủng hộ việc trong chế độ ăn hạt không ngũ cốc của chó mèo bởi họ cho rằng ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng không tự nhiên. Họ cho rằng tổ tiên của chó mèo đều không ăn ngũ cốc, tuy nhiên cũng có nhiều lập luận khác trái chiều cho thấy khoai tây và các dạng đường bột khác không phải tự nhiên. Ngày nay chó mèo đã tiến hóa hơn để có thể hấp thụ và tiêu hóa được ngũ cốc cũng như những loại đường bột khác.

Ngũ cốc giúp cho thực đơn cho chó mèo phong phú hơn

Mọi người đều cho rằng chó mèo cũng cần có nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng để phát triển. Chính vì thế, ngũ cốc cũng là một trong những sản phẩm giúp cung cấp chất dinh dưỡng thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày mà không hề gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp những chủ nuôi thú cưng có thể có thêm kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn thực phẩm tốt cho chó mèo của gia đình mình.

Ý kiến bình luận