Thú cưng của bạn đã sẵn sàng đón bạn mới?

Thú cưng của bạn đã sẵn sàng đón bạn mới?

Hãy thử tìm hiểu xem liệu bạn và thú cưng của bạn đã chuẩn bị tinh thần để đón một thành viên mới vào gia đình mình chưa nhé?

Đối với hầu hết các cô cậu chủ thì ý nghĩ mang về nhà thêm một thú cưng mới luôn thật dễ dàng và hào hứng. Những người bạn nhỏ sẽ thật dễ thương biết bao khi cùng tạo dáng bên nhau trong bức ảnh gia đình. Nhưng liệu thú cưng của bạn đã chuẩn bị tâm lý hay chưa? Trước khi bạn quyết định đi lựa trang phục cho buổi chụp hình đó thì hãy xem xét một số yếu tố sau đã nhé.

Đối với những người nuôi chó, một chú cún thứ hai thường được nghĩ đến bởi những lo lắng khi nghĩ rằng “chú cún duy nhất” trong nhà sẽ cảm thấy cô đơn. Nhưng chú cún thứ hai sẽ chỉ “làm vui lòng” chú cún đầu tiên khi chú ta cần một người bạn thân chứ không phải là sự quan tâm hơn của bạn. Chó không xem con người chúng ta là bạn, mà về cơ bản chúng ta là bố mẹ của chúng. Vì vậy, nếu chú cún đầu tiên đã có ít thời gian bên chúng ta như vậy, thì thêm một chú cún nữa có nghĩa là thời gian chơi đùa càng ít thêm và xuất hiện nhiều sự ghen tỵ hơn. Nhưng nếu chó cưng của bạn được bình chọn là “bạn cún thân thiện nhất” ở công viên dành cho chó thì bạn cứ tiến hành kế hoạch nuôi thêm một chú cún nữa đi nhé. Rõ ràng là chúng có thể phát triển một “tình bạn bốn chân” đấy.

Một điều khác cần lưu ý là các vấn đề về hành vi của thú cưng nhà bạn. Loài chó có xu hướng bắt chước hành vi của đồng loại, vì vậy nếu chú cún đầu tiên có những hành vi không tốt thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối gấp đôi đấy. Nhưng nếu thú cưng nhà bạn đã là một “siêu sao học đường” ngoan ngoãn thì đây có thể là một lý do hoàn hảo để có thêm một chú cún con nữa, vì cún con sẽ được huấn luyện nhanh hơn nhiều khi có một chú chó trưởng thành hướng dẫn chúng.

Bạn có tự tin là chó cưng của bạn sẽ đồng ý với sự xuất hiện mới này không? Nếu không thì đã đến lúc bắt đầu quá trình “mai mối” rồi đấy. Điều quan trọng đối với những chú cún là phải có điểm chung, nhưng không nhất thiết là phải cùng một giống (loài chó có thể tự phân biệt được các giống chó đấy). Hai chú chó phải cùng năng động và có sức khỏe giống nhau. Chúng sẽ cùng chơi đùa với nhau cả ngày nên bạn sẽ muốn chúng có sức khỏe để theo kịp nhau đấy. Hai con nên có kích thước gần bằng nhau là tốt nhất, nhưng không nhất thiết phải vậy. Một chú chó nhỏ vẫn có thể là người bạn tốt với một chú chó to lớn, chỉ là có thể nó sẽ không thể dai sức khi chơi những trò cần đến sức khỏe thôi. Cuối cùng, bạn nên tránh nuôi hai thú cưng có cùng giống cái. Hai nàng có thể sẽ đánh nhau đấy.

Nếu bạn muốn nuôi hai chú mèo trong nhà thì tin buồn là mèo trưởng thành thường có xu hướng không thích kết bạn mới. Nhưng đừng bỏ cuộc. Vì thực ra mèo trưởng thành không thể từ chối một chú mèo con đâu. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi thêm một chú mèo trưởng thành khác thì nên lưu ý đến sự đối lập thu hút – những con mèo cùng giới có xu hướng muốn xông vào nhau nhiều hơn. Và cũng đừng quên tình bạn giữa các loài khác nhau. Theo một nghiên cứu, hơn 66% chó và mèo có thể học cách chung sống hòa bình khi được ở chung với nhau khi còn rất nhỏ.

Nếu có thể, hãy cho hai thú cưng cơ hội gặp nhau lần đầu tiên ở bên ngoài nhà và xem phản ứng của chúng như thế nào. Dắt chó cưng và người bạn mới cùng đi dạo là một cách tốt để tìm chúng tìm hiểu lẫn nhau, và bạn cũng nên để ý đến bất kỳ dấu hiệu căng thẳng có kiểm soát nào. Hy vọng là cuối cùng gia đình nhỏ của bạn có thể đón chào một thành viên mới một cách vui vẻ và hào hứng.

Ý kiến bình luận