Thông tin về loài mèo Tuxedo Mỹ

Thông tin về loài mèo Tuxedo Mỹ

Mèo Tuxedo không phổ biến đối với nhiều người. Đây là loài mèo sở hữu những tính cách thú vị và độc đáo. Tại sao gọi là mèo Tuxedo, nguồn gốc chúng đến từ đâu và cách chăm sóc như thế nào. Tất cả thông tin về Tuxedo sẽ được Petlife bật mí qua bài viết dưới đây.

Tại sao gọi là mèo Tuxedo?

Tuxedo là tên gọi của màu sắc của chú mèo. Chúng không chỉ riêng biệt loài mèo nào, mà thể hiện khả năng nhận diện là màu lông. Chúng sở hữu hai màu lông chính là màu đen và màu trắng phối hợp lẫn nhau. Không dừng lại ở đó, màu lông của mèo Tuxedo phải được sắp xếp cân đối và theo tỉ lệ hợp lý. Ngoài nhận diện bằng màu sắc, Tuxedo còn là cái tên bắt nguồn từ bộ vest của nam giới tại Mỹ.

Màu chủ đạo của Tuxedo là màu lông đen, còn màu trắng phải được sắp xếp căn xứng hai bên. Đối với khuôn mặt, phần lông mũi và miệng màu trắng, còn phần đầu và mắt mắt thể hiện màu đen. Lòng bàn chân và cổ chân của Tuxedo có màu trắng.

Chu kỳ sinh sản của mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo không phải là loài mèo riêng biệt, chúng còn được gọi là mèo nhị thể hay mèo khoang đen trắng. Tùy vào từng loại giống mèo, chúng ta có thể xác định được khả năng sinh sản của chúng.

Thông thường, chu kỳ sinh sản của loài mèo khoảng 3-4 lần/năm. Chúng có thể sinh sản 2-7 con/ lần. 

Quá trình chuẩn bị sinh sản của Tuxedo diễn ra bằng cách: mèo cái sẽ gọi đực, sau đó chúng giao phối. Mèo cái mang thai trong thời gian 56-71 ngày. Mèo con sau khi sinh sẽ bú sữa mẹ trong thời gian đầu, sau đó sẽ cai sữa hẳn.

Chăm sóc mèo Tuxedo như thế nào

Đây là dòng mèo lai nên chủ nuôi cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe của chúng. Dòng mèo Tuxedo có thể chia thành Tuxedo lông dài và Tuxedo lông ngắn.

Mèo Tuxedo lông dài

Bộ lông Tuxedo có bộ lông dài và rất dày, nên việc chăm sóc chúng rất phức tạp. Bạn có thể dùng lược chuyên dụng để chải bộ lông cho mèo.Việc chải lông này sẽ giúp Tuxedo loại bỏ những lông rụng và giảm thiểu tình trạng lông bết dính.

Để giúp bộ lông luôn mềm mại và mượt mà, hãy dùng dầu dưỡng bôi vào lông mèo.

Vào mùa hè, thời tiết oi bức hãy tắm cho mèo 1 tuần/lần, còn mùa đông thì tắm 2 tuần/lần.

Vệ sinh các khu vực miệng và mắt để Tuxedo luôn sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn.

Mèo Tuxedo lông ngắn

Đối với loài mèo Tuxedo lông ngắn, thì việc chăm sóc dễ hơn mèo lông dài rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chải lông 2-3 ngày/ lần cho chúng, vì bộ lông Tuxedo ngắn và mượt mà nên không phải chăm sóc quá kỹ lưỡng.

– Tắm rửa vệ sinh 2 tuần/ lần cho mèo lông ngắn.

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Tuxedo

Loài mèo thường thích ăn cá, vì vậy khẩu phần ăn của Tuxedo nên có cá nhiều hơn. Ngoài ra, bạn vẫn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như pate gan, thịt bò, phô mai và các loại rau, củ, quả cho chúng.

Chủ nuôi cũng có thể bổ sung các loại hạt cho mèo. Những loại hạt này nên được kiểm chứng về chất lượng và thời hạn sử dụng, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mèo.

Ngoài ra, mèo phải được tập luyện thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Hãy tạo ra khoảng không gian rộng rãi, để Tuxedo có thể tiêu giảm lượng calo và mỡ thừa bên trong cơ thể, hạn chế tình trạng béo phì ở loài mèo. Đây là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu, có hiệu quả cao đối với nhiều loài mèo, trong đó có Tuxedo.

Ý kiến bình luận