Thông tin về loài chó Bolognese 

Thông tin về loài chó Bolognese 

Một trong những thành viên của loài chó Bichon phải kể đến là giống chó Bolognese. Chúng sở hữu thân hình nhỏ nhắn và bộ lông độc lạ. Nhằm tìm hiểu rõ hơn về giống chó này, hãy cùng Petlife tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Xuất xứ của chó Bolognese

Giống chó Bolognese có nguồn gốc từ nước Ý. Chúng được xem là hậu duệ của loài chó Bichon. Loài chó này đã từng xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học ở thời kỳ Phục Hưng.

Bolognese được đánh giá là thú cưng của giới quyền quý. Tuy nhiên khi chế độ phong kiến sụp đổ, thì chó Bolognese rơi vào nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng. Với sự nỗ lực của các nhà nhân giống, loài chó Bolognese đã được khôi phục. Năm 1980, loài chó này chính thức gia nhập vào nước Mỹ. 

Đặc điểm ngoại hình của chó Bolognese

Thân hình của chó Bolognese nhỏ bé, chiều cao trung bình từ 27cm-30cm, cân nặng trong khoảng 2kg-4kg. Đây là giống chó rất phù hợp để làm thú cưng trong gia đình.

Đầu của chúng có chiều dài trung bình, mõm to có màu đen. Hàm của loài chó này rất phát triển, tuy nhiên môi trên không che được môi dưới. Răng của chúng rất trắng và đều đặn. Đôi tai của Bolognese to, dài và thường rủ xuống hai bên má. Bộ lông của chúng có màu trắng rất mềm mại. Đây chính là đặc điểm nổi trội của giống chó này. Lông của Bolognese rất ít rụng, rất phù hợp để nuôi trong gia đình có người bị dị ứng với lông của chó mèo.

Đặc điểm tính cách của chó Bolognese

Chó Bolognese rất thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ nuôi. Bên cạnh đó, chúng còn rất thân thiện và hòa đồng với trẻ em. Loài chó Bolognese có thể sống chan hòa với các vật nuôi khác trong gia đình. Ngoài ra, chúng còn có khả năng canh gác nhà cửa. Khi phát hiện có kẻ đột nhập loài chó này đôi khi có phần dè dặt.

Nếu để cho Bolognese ở nhà trong thời gian quá lâu, chúng sẽ rất rơi vào tình trạng hồi hộp khi gặp người lạ. Cách tốt nhất là thường xuyên đưa chúng đi dạo để tiếp xúc với nhiều người xung quanh và nhằm đảm bảo sức khỏe cho Bolognese. Bên cạnh đó chúng rất mau chán các hoạt động lặp lại nhiều lần, do vậy chủ nuôi có thể đa dạng hóa các hoạt động trong quá trình huấn luyện chúng.

Phương pháp chăm sóc chó Bolognese hiệu quả

Về chế độ dinh dưỡng, chó Bolognese nên được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất.  Đối với loài chó sơ sinh, sữa mẹ là thức ăn cần thiết cho chúng trong giai đoạn này. Khi chó Bolognese đã trưởng thành, chủ nuôi cần bổ sung các thực phẩm giàu Protein, Canxi, Vitamin, khoáng chất để cơ thể chúng phát triển toàn diện. 

Đối với vấn đề bộ lông, loài chó Bolognese có bộ lông ít rụng, cho nên chủ nuôi không cần tốn thời gian quá nhiều cho chúng. Tuy nhiên bạn cũng nên tắm cho chúng 1-2 lần/tuần để loại bỏ lông chết và giữ bộ lông mềm mại và mịn màng.

Về vấn đề sức khỏe, giống chó này có tuổi thọ trung bình 12-15 năm. Đây là giống chó rất khỏe mạnh, tuy nhiên chủ nuôi cũng nên tiêm phòng Vacxin để phòng chống bệnh cho chúng. Ngoài ra, chó Bolognese nên được kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng.

Mức giá của chó Bolognese

Ở thị trường Việt Nam loài chó này rất quý hiếm nên chưa thực sự phổ biến. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Bolognese hãy liên hệ những trang Web uy tín tại nước ngoài. Mức giá của giống chó Bolognese là khoảng 300USD. Tuy nhiên tùy vào độ thuần chủng, gia phả…… thì mức giá của loài chó này sẽ dao động khác nhau.

Ý kiến bình luận