Thông tin cơ bản về mèo Laperm

Thông tin cơ bản về mèo Laperm

Mèo Laperm là giống mèo lông xoăn được tìm thấy ở trang trại nhỏ ở Dalles, Oregon. Vào năm 1982, giống mèo này được sinh ra mang hình hài khác với các con mèo khác. Chúng sở hữu bộ lông xoăn trông rất đáng yêu. Sau đây, Petlife sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin thú vị về loài mèo Laperm này nhé.

Nguồn gốc của loài mèo Laperm

Đây là giống mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ năm 1982. Khi mới sinh ra, Laperm hầu như không có lông, nhưng đến độ tuổi trưởng thành, lông của chúng xoăn tít và xù lên. Khi nhỏ lông của Laperm rụng nhiều, sau nhiều lần như vậy bộ lông trở nên xù xì và tình trạng rụng lông của ít hơn hẳn.

Năm 1995, chúng được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận, mãi đến năm 2008 Laperm mới được đưa vào Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới.

Ngoại hình của mèo Laperm

Laperm là loài mèo có bộ lông thú vị và độc đáo. Những lọn lông của chúng ngắn, dài khác nhau từ sóng mềm nhẹ nhàng đến vòng kín tua tủa. Đối với lông dài, sẽ là một chiếc đuôi phồng và xoăn gợn sóng. Còn đối với mèo lông ngắn, chiếc đuôi sẽ không phồng nhưng vẫn giữ được độ xoăn.

Lông của chúng không gọn gàng và ngay ngắn, mà trông rất xù xì và lộn xộn. Loài mèo này có bộ râu trắng, xoăn tít rất ngộ nghĩnh. Chiếc đầu của Laperm dạng nêm, đôi mắt hình hạnh nhân và đôi tai to vểnh lên trên.

Bộ lông của Laperm nhiều màu, phong phú bao gồm đen-trắng, màu tam thể, màu cam hoặc màu kem,…Độ dài của lông Laperm còn thay đổi theo nhiều mùa khác nhau, có khi Laperm có trọng lượng nhẹ, nên chúng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những người dị ứng với mèo. Màu lông được chấp nhận của Laperm là một loạt màu sắc và vết đốm khác nhau, tạo thành một thân hình rất đỗi đáng yêu.

Cân nặng của Laperm là từ 6-12 pounds, có nguồn gốc từ loài mèo chuồng. Đa số con mèo Laperm đực thường to hơn so với các giống mèo cái khác.

Tính cách của mèo Laperm

Những con mèo Laperm có tính cách nhẹ nhàng và dễ thương. Chúng còn rất thông minh và tháo vát. Laperm luôn để ý và sắp xếp thời gian mỗi ngày để có thể vui chơi một cách khoa học nhất.

Loài mèo Laperm rất thông minh và trung thành, luôn lấy được thiện cảm của người xung quanh, kể cả vật nuôi khác. Tuy chúng cũng rất gần gũi với trẻ em, nhưng chủ nuôi không nên để chúng ở gần mèo Laperm. Vì Laperm tinh nghịch, có thể gây thương tích khi chơi đùa với trẻ nhỏ.

Laperm còn sở hữu khả năng săn mồi đỉnh cao, có thể tiêu diệt đối phương ngay lập tức. Chúng có thể chuyển đổi từ thái độ nhiệt tình, trìu mến sang thợ săn hung tợn.

Chăm sóc mèo Laperm

Đây là giống mèo rất dễ nuôi nấng và chăm sóc. Chúng có sức khỏe tốt, nên chủ nuôi không cần lo lắng nhiều. Tuy bộ lông xoăn xù xì của chúng khiến mọi người hơi ngần ngại, nhưng thực tế lông của Laperm rất ít khi rụng. Bạn chỉ cần chải chuốt và tắm gội thường xuyên, sẽ giúp bộ lông luôn mượt mà.

Ngoài ra, chủ nuôi nên đưa chúng đi spa mỗi tháng/ lần để chăm sóc lông luôn đẹp. Lưu ý, Laperm có thể mắc bệnh về tai hoặc mắt, nên chủ nuôi cần lưu ý vấn đề này.

Ý kiến bình luận