Thế nào là chú chó khỏe mạnh

Thế nào là chú chó khỏe mạnh

Bạn chăm sóc chú chó nhà bạn, bạn lo lắng cho sức khỏe của chúng, không biết chúng có mắc bệnh gì không? Hay bạn muốn sở hữu một chú chó về nhà nhưng không biết chúng có khỏe mạnh hay không? Hôm nay bạn hãy cùng Petlife chúng tôi tìm hiểu thế nào là chú chó khỏe mạnh nhé!

Một chú chó khỏe mạnh là chú chó luôn có sức khỏe tốt và chúng sẽ năng động trong các hoạt động và thích vui chơi đùa giỡn, để xem chú chó có hoạt động tốt và có sức khỏe hay không bạn có thể cùng chúng tham gia một số trò chơi như ném banh hay bạn có thể sử dụng một số vật dụng đồ chơi để thử chú chó. Nếu chúng nhiệt tình tham gia hoạt động cùng bạn, vui chơi chạy nhảy chứng tỏ chúng đang có sức khỏe tốt mới có thể tham gia hoạt động cùng bạn.

Bên cạnh đó ngoài việc xem xét các hành vi và hành động của chú chó bạn cần quan sát các bộ phận bên ngoài của chúng để biết chú chó có thực sự khỏe mạnh hay không.

Đôi mắt

Đôi mắt của chú chó phải luôn sáng, sạch, không bị nhiều ghèn, chảy nước mắt và mủ.

Đôi tai

Tai của chú chó khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt và sạch sẽ, không bị có nước chảy ra, các màng nhầy cũng phải có màu hồng sáng, nếu màu nhạt tức là chú chó đang có khả năng bị bệnh.

Mũi 

Mũi của chú chó khỏe mạnh thường đen, có độ nhờn ướt trên mũi, không bị khô và chú chó không thường xuyên bị chảy mũi.

Chân

Bạn kiểm tra 4 chân của chú chó, nên chọn chú chó có bàn chân mềm mại, 4 chân thẳng không bị cong, bạn không nên chọn chú chó có 4 chi cong bởi cong là dấu hiệu chúng không được khỏe mạnh và bị thiếu canxi, nếu chân chú chó có thêm huyền đề (ngón phụ) thì càng tốt.

Bụng

Nếu bụng chú chó có dấu hiệu sưng lên tức là chú chó đang không được khỏe mạnh bởi có thể bụng chứa nhiều giun sán nên mới bị sưng.

Kiểm tra da và lông

Da của chú chó khỏe mạnh sẽ không bị lở loét nhưng da sạch và sáng bóng, hậu môn và bộ phận sinh dục phải sạch sẽ, lông dưới đuôi không được dính vào nhau.

Có nhiều chú chó có bộ lông loại ngắn tuy nhiên nếu lông chú chó quá ngắn và bị khô có thể chú chó đang gặp một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Một chú chó khỏe mạnh là chú chó được nuôi dưỡng từ gia đình khỏe mạnh, để biết chú chó có thực sự khỏe mạnh hay không bạn hãy hỏi về gia đình của chú chó bởi có một số bệnh có thể mắc di truyền như bệnh loãng xương hông, nếu chúng được sinh ra từ bố mẹ khỏe mạnh thì phần trăm chúng là chú chó khỏe mạnh khá lớn.

Như thế việc lựa chọn một chú chó có thực sự khỏe mạnh hay không, bạn cần quan sát kỹ lưỡng từ hình dáng bên ngoài cho đến hành động của chúng để biết chúng có khỏe mạnh hay không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra tình trạng sức khỏe của chú chó nhà bạn cũng như giúp ích cho bạn khi lựa chọn một chú chó về nhà. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến bình luận