Tất tần tật về giống chó Rough Collie

Tất tần tật về giống chó Rough Collie

Chó Rough Collie là giống chó được rất nhiều người yêu thích trên thế giới hiện nay. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về giống chó này trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Nguồn gốc của chó Rough Collie

Chó Rough Collie có tổ tiên là 1 giống chó chăn cừu cổ xưa của Anh. Chó Rough Collie còn được biết đến là 1 giống chó trong nhánh Collie nhưng có nét riêng là bộ lông xù.

Vào những năm 1860 thì Collie là giống chó được ưa chuộng nhất và bắt mắt nhất bây giờ. Và với sự bảo trợ của nữ hoàng Anh Victoria thì vào những năm 1880 thì giống Collie rất được ưa chuộng tại Scotland. 

2. Đặc điểm ngoại hình của chó Rough Collie

Giống chó Rough Collie có đặc trưng là cổ của chúng khá cao, khuôn mặt nhọn góc cạnh, hàm răng khít như cặp kéo cắt. Cùng với đó là đôi tai nhỏ mọc thẳng trên đầu và thường gấp về phía trước. 

Chúng có cơ thể khá dài so với chiều cao với chiếc lưng dài và bộ chân thẳng. Có lẽ bởi vậy mà nhìn chúng lại rất nhanh nhẹn và nhẹ nhàng. 

Chó Rough Collie có bộ lông kép 2 lớp dày rậm, phần lông thô dài phủ khắp cơ thể, đặc biệt lông rậm dài ở phần trước ngực tạo thành một chiếc bờm quấn quanh cổ và ngực trong như 1 con Sư tử. 

Về màu lông của chúng thường có sự kết hợp của 3 màu đen, trắng và nâu. Ngoài ra, chúng cũng có thêm các màu như màu xám, xanh xám,…

Chiều cao từ 56 – 66 cm và cân nặng từ 23 – 34 kg là kích thước phổ biến của giống chó này.

3. Đặc điểm tính cách 

Bản tính tình cảm, thân thiện và nhẹ nhàng, chúng rất yêu quý những người thân trong gia đình là những tính cách dễ thấy của giống chó Rough Collie. Đặc biệt là giống chó này cũng rất thích trẻ em. 

Ngoài ra, chó Collie cũng rất thông minh, chúng học hỏi rất nhanh vì vậy rất dễ để dạy bảo và huấn luyện theo ý muốn của mình. Hơn thế còn sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân và rất trung thành.

4. Sức khỏe và chăm sóc chó Rough Collie

Bệnh về mắt là nhược điểm dễ thấy ở giống chó này. Collie rất dễ bị dị ứng với một số chất kích thích như Chocolate. Ngoài ra, những chú chó có màu trắng nhiều thường kèm theo bệnh điếc. Đặc biệt, nó rất nhạy cảm với việc thay đổi môi trường và điều kiện sống. 

Việc chăm sóc chó Rough Collie cũng khá đơn giản. Vốn dĩ chúng có bản tính hiền lành, thân thiện nên việc để làm quen và giúp chúng hòa nhập với gia đình là việc không hề khó. 

Với những thông tin Petlife vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về giống chó Rough Collie cũng như có thêm thông tin để chăm sóc chúng thật tốt nhé. 

Ý kiến bình luận