Tất tần tật những thông tin về mèo Exotic lông ngắn

Tất tần tật những thông tin về mèo Exotic lông ngắn

Mèo Exotic hay còn gọi là mèo Ba Tư lông ngắn. Đây là giống mèo lông ngắn vốn được ưa chuộng vào những năm 1950. Do có những đặc điểm tương đồng với mèo Exotic, nên chúng được gọi là Ba tư lông ngắn. Dù 2 loài mèo Exotic và Ba Tư là hai loài mèo khác nhau. Để khám phá những thông tin về giống mèo Exotic, hãy cùng Petlife tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đặc điểm ngoại hình của giống mèo Exotic lông ngắn

Mèo Exotic sở hữu một chiếc đầu tròn và rộng. Đôi má của chúng căng dày và đầy đặn. Chiếc mõm của Exotic ngắn, đôi môi có chút vểnh lên trên. Chiếc mũi ươn ướt nhỏ tạo một nét đẹp, gần gũi cho chú mèo.

Loài mèo này có đôi mắt to tròn trông rất đáng yêu, mắt của chúng đa phần đều màu đồng. Một số ít giống mèo này có mắt màu xanh da trời hoặc xanh lá cây.

Ngoại hình của mèo Exotic rất mũm mĩm, khi chúng trưởng thành trọng lượng cơ thể khoảng 4-6kg. Chiếc đuôi ngắn của chúng trông rất dễ thương.

Mèo Exotic sở hữu bộ lông ngắn hơn mèo Ba Tư, lông của chúng rất dày và mềm mại. Những màu sắc có thể nhận thấy ở mèo Exotic đó là màu đen, trắng, vằn, hoặc nâu, vàng,…

Tính cách dễ mến của mèo Exotic

Loài mèo Exotic có tính tình rất dễ mến, vô cùng hiền lành và ngoan ngoãn. Chúng thích cảm giác được chủ nuôi chiều chuộng và vuốt ve. Vì tính tình hiền lành, nên Exotic cũng hay bị bắt nạt khi chơi đùa cùng các loài mèo khác.

Giống mèo này có vẻ rất lười nhác, tuy nhiên chúng lại rất năng động và nhiệt tình. Ngoài ra, chúng có sở hữu kỹ năng bắt chuột siêu đỉnh.

Loài mèo này vốn được ưa chuộng bởi bản tính đáng yêu và sống rất tình cảm, luôn gần gũi chủ nhân.

Phương pháp chăm sóc mèo Exotic

Loài mèo Exotic sở hữu bộ lông ngắn và ít rụng hơn so với các giống mèo Ba Tư. Vì thế, cách chăm sóc và chải chuốt cho mèo cũng dễ dàng và gọn gàng hơn hẳn. Để có thể giảm thiểu tình trạng rụng lông ở mèo, hãy cho chúng sử dụng loại dầu gội chuyên dụng dành cho mèo. Phương pháp này còn giúp chúng luôn có bộ lông mềm mại và ngăn ngừa rụng.

Exotic là giống mèo rất hay chảy nước mắt, vì thế trên mặt chúng lúc nào cũng bị vấy bẩn. Bạn có thể lau bằng khăn mặt nhẹ nhàng cho chúng, ngoài ra vệ sinh sạch sẽ răng miệng để hạn chế bệnh răng miệng ở mèo.

Giống mèo Exotic có vấn đề về đường hô hấp, nên chủ nuôi cần lưu ý không cho chúng ở trong không gian chật hẹp và ít không khí.

Chủ nuôi hãy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng, chọn những nguồn thức ăn chuyên dụng dành cho mèo cưng. Hơn nữa, bạn cũng phải phân loại thức ăn phù hợp với từng độ tuổi của mèo. Ngoài thức ăn khô, bạn có thể kết hợp thức ăn ướt cho mèo Exotic.

Mức giá của loài mèo Exotic lông ngắn

Hiện nay, để có thể sở hữu một chú mèo Exotic thuần chủng không phải là dễ dàng, vì số lượng chúng rất ít. Mức giá phổ biến của loài mèo này là 10-20 triệu/con.

Đối với mèo không có giấy tờ, ba mẹ thuần chủng nhưng hệ gen không thuần chủng thì mức giá khoảng 4-9 triệu VNĐ.

Đối với mèo Exotic thuần chủng, giấy tờ đầy đủ tại Việt Nam, gia phả rõ ràng thí mức giá khoảng 10-15 triệu

Đối với mèo Exotic được nhập khẩu từ nước ngoài như châu Âu, Nga thì mức giá cao hơn khoảng 15-20 triệu VNĐ.

Tùy vào khả năng tài chính và sở thích của cá nhân, bạn có thể lựa chọn một chú mèo phù hợp và tránh rủi ro cao.

Ý kiến bình luận