Tạo không gian thân thiện cho thú cưng

Tạo không gian thân thiện cho thú cưng

Chia sẻ không gian sống của bạn với thú cưng có thể mang lại cho bạn hàng giờ đồng hồ quây quần vui vẻ bên nhau. Đặc biệt khi bạn sống trong một căn hộ, một chú chó hoặc một chú mèo có thể giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn. Mặc dù những người bạn này không thể đóng góp tiền nhà hay tiền điện nước cho bạn nhưng chúng sẽ là một trong những “bạn cùng phòng” tốt nhất mà bạn có thể có đấy.

Ngôi nhà an toàn

Mặc dù ngôi nhà của bạn an toàn tuyệt đối và có thể sống được theo quan điểm của bạn, nhưng có thể nó sẽ không thích hợp với những người bạn bốn chân này. Ví dụ các loại thuốc, mỹ phẩm và chất tẩy rửa gia dụng bạn sử dụng hàng ngày có thể gây rủi ro nghiêm trọng cho thú cưng của bạn. Thú cưng thường trở nên tò mò và cố thử ăn những thứ này, đó là lý do bạn phải luôn giữ những sản phẩm này trong tủ hoặc một nơi an toàn khác khi bạn không sử dụng chúng.

Tương tự như vậy, những sợi dây cáp hoặc dây điện treo lủng lẳng trên bàn làm việc hoặc các thiết bị điện tử của bạn nên được quấn lại và để xa tầm với của thú cưng. Chó mèo có thể bị cám dỗ bởi những sợi dây đó, chúng sẽ cố kéo sợi dây và có khả năng kéo theo vật nặng rơi xuống đầu chúng. Chúng cũng sẽ muốn nhai sợi dây và tự làm tổn thương mình hoặc làm hư hỏng thiết bị của bạn.

Giữ không gian sống thân thiện cho thú cưng là một phần quan trọng trong trách nhiệm của bạn. Một số lời khuyên sau có thể hữu ích cho bạn trong việc tạo không gian an toàn cho thú cưng. Bạn hãy thử tham khảo nhé.

Ngăn nắp

Để dây cáp, dây điện hoặc dây giày lòng thòng là một lời mời gọi những chú mèo, vì vậy hãy quấn chúng lại hoặc nhét vào nơi mà mèo không thể giật ra được. Ngoài ra, hãy cố giữ những giấy tờ hoặc các vật có thể nhai được ra xa khỏi “sự tấn công” của thú cưng. Những đồ vật đó có thể là một mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho thú cưng.

Giảm thiểu đồ trang trí vặt

Các vật dụng trang trí nhỏ như bình hoa và khung tranh có thể bị làm đổ và rơi xuống đầu thú cưng. Nếu bạn có một thú cưng bướng bỉnh hoặc tò mò, hãy giới hạn số lượng vật phẩm mà bạn đặt trên kệ và trên bàn.

Che đậy ống khói và lò sưởi

Các thanh sưởi và lò sưởi có thể gây nguy hiểm cho động vật nhỏ, vì vậy hãy che chắn chúng cẩn thận. Nếu căn hộ của bạn có lò sưởi, hãy đậy nắp lại để giữ cho những người bạn bốn chân của bạn khỏi bị bỏng.

Cất kỹ các vật dụng nguy hiểm

Để thuốc, mỹ phẩm và các chất tẩy rửa gia dụng ở ngoài là một ý tưởng tồi khi bạn nuôi thú cưng. Phải luôn cất giữ an toàn những vật dụng này trong tủ khi không sử dụng.

Che chắn đồ đạc

Thay thế đồ nội thất là cả một rắc rối lớn, đặc biệt là khi không gian của bạn khá nhỏ. Ngăn thú cưng đụng đến sô-pha hoặc ghế của bạn bằng bình xịt răn đe hoặc che chắn đồ đạc để tránh bị trầy xước và bị gặm.

Tạo không gian cho thú cưng

Tạo ra một khu vực nhỏ đặc biệt dành cho thú cưng có thể giúp ngăn chúng chui vào hoặc làm hỏng đồ đạc của bạn. Đặt một chiếc giường, cột cào móng hoặc cây leo trèo vào một góc và chú chó hoặc mèo của bạn sẽ toại nguyện.

Hãy là người gác cổng

Nếu không thể ngăn người bạn lông xù của bạn đi vào phòng ngủ, phòng làm việc hoặc những nơi quan trọng khác, hãy đặt một cánh cổng. Dựng một rào chắn ngang cửa đủ để ngăn thú cưng “xâm chiếm” không gian cá nhân của bạn.

Chú ý đến cây cỏ

Thêm một vài chậu cây trong nhà hoặc căn hộ là một ý kiến tuyệt vời, nhưng hãy nghiên cứu trước. Một số cây trồng trong nhà có thể gây độc hại cho thú cưng khi chúng không thể kháng lại được việc nhấm nháp vài cọng lá.

Tuy nhiên, một phần của việc sở hữu vật nuôi ở bất kỳ môi trường nào là phải chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự an toàn của chúng. Có nghĩa điều quan trọng là bạn phải khiến cho ngôi nhà, chung cư hoặc căn hộ của bạn trở nên thân thiện với thú cưng nhất có thể. Vì tất cả tình yêu và tình bạn mà chúng dành cho bạn, bạn nợ chúng một sự bảo vệ và thoải mái nhất có thể.

Ý kiến bình luận