Tại sao mèo hay nằm ở trước cửa nhà?

Tại sao mèo hay nằm ở trước cửa nhà?

Có khi nào bạn về đến nhà vừa mở cửa ra đã thấy chú mèo cưng đã nằm chỏm chệ ở đấy, lần nào về là y như rằng nó đã nằm ở đó. Vậy tại sao chúng lại biết bạn sắp về mà nằm sẵn ở đó đợi? Hãy cùng Petlife tìm hiểu 7 lý do sau đây nhé.

Tại sao chúng luôn nằm ở trước cửa?

1. Đang đói bụng

“Tôi đói bụng rồi, cho tôi ăn đi” – đó là lý do chú mèo cưng của bạn nằm đợi sẵn ở cửa, có thể lý do này sẽ khiến nhiều chủ nhân thấy buồn vì cứ nghĩ nó đang đón mình về nhưng thực chất chỉ đang đói bụng đòi ăn mà thôi. Mà sao cũng được chỉ cần sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà mở cửa ra đã thấy chú mèo cưng dễ thương nằm đấy cũng vui rồi đúng không nhỉ.

2. Tôi buồn

Khi chú mèo ở trong nhà một mình quá lâu và cảm thấy cô đơn buồn chán, chúng sẽ ra hành lang nằm đợi bạn. Điều này khiến cho nhiều chủ nhân cảm thấy vui hơn đúng không nào. Nhưng tùy vào tính cách của mỗi chú mèo, có những chú mèo dù có nằm cô đơn cả ngày trong nhà thì chúng cũng không đả động gì lúc bạn về nhà đâu, nên bạn cũng đừng có sốc nhé.

3. Kiểm tra xem có ai đến

Chúng nghe thấy tiếng mở cửa và đi kiểm tra xem đó là ai, vì chúng thường ở trong nhà nên chúng xem đó là lãnh thổ của chính mình, chúng chỉ muốn kiểm tra xem có kẻ lạ mặt nào đang lẻn vào lãnh thổ của chúng thôi không mà.

4. Cảm thấy chán

Ở một mình trong căn nhà quá yên tĩnh sẽ khiến chú mèo trở nên chán chường, vì vậy chúng sẽ chạy ngay ra đón bạn khi bạn vừa về đến nhà, để chú mèo không tỏ ra buồn chán khi ở nhà một mình thì bạn nên mua đồ chơi hoặc nếu có thể thì nuôi thêm một chú mèo nữa để chúng bầu bạn.

Ngoài ra việc buồn chán cũng dễ dẫn đến stress, vì vậy chủ nhân nên dành nhiều thời gian để chơi với mèo cưng, mặc dù mèo là loài vật thích sự yên tĩnh, nhưng yên tĩnh quá cũng không tốt cho chú mèo của bạn, nên bạn cần chú ý điều này nhé.

5. Biết chủ nhân về

Chỉ cần nghe tiếng bước chân, tiếng chìa khóa mở cửa là chúng biết bạn đã về, nhưng mèo là loài có tính khí bất thường, có lúc chúng sẽ chạy ra đón bạn, có lúc lại không, nên cũng chẳng còn cách nào khác, vì chúng là mèo mà.

6. Muốn bạn có mùi của chúng

Chủ nhân đi ra ngoài về với đầy mùi mà chú mèo không biết, vì vậy chúng sẽ trở nên không an tâm, để an tâm chúng thường cọ xát vào chủ nhân, để chủ nhân có mùi của mình chúng sẽ cảm thấy an tâm hơn.

7. Có kế hoạch muốn đào tẩu

Khi chủ nhân về, nhân lúc cửa mở chúng sẽ có ý định muốn đào tẩu ra ngoài, bên ngoài rất nguy hiểm đối với chú mèo cưng nên bạn cần chú ý. Trong trường hợp chú mèo nhà bạn có khả năng trốn thoát thì bạn nên làm 1 hàng rào chắn trước cửa để chú mèo của bạn không thể chạy ra ngoài nhé.

Có rất nhiều lý do khiến chú mèo cưng hay nằm trước cửa đúng không nào, nhưng dù vì lý do nào đi nữa cũng thật vui khi mở cửa ra đã thấy chú mèo cưng nằm ở đó.

Ý kiến bình luận