Tại sao mèo có thói quen liếm bạn

Tại sao mèo có thói quen liếm bạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao mèo lại có thói quen liếm mình không? Nếu bạn muốn biết và hiểu về hiện tượng này ở mèo, hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Petlife với bài viết dưới đây nhé.

Hành động liếm của mèo để thể hiện tình cảm

Nếu bạn thường xuyên quan tâm, yêu thương và chăm sóc thú cưng của mình. Chắc hẳn bạn sẽ thấy chú mèo nhà mình thường lại gần và có hành động liếm. Đó là một cách mà để mèo thể hiện tình cảm với bạn, có nghĩa rằng khi ở bên cạnh bạn chúng cảm thấy rất an toàn và thoải mái. Nó giống như một hành động thể hiện sự biết ơn và cảm mến.

Khi thấy hành động đó của mèo bạn không nên đuổi chúng ra chỗ khác. Thay vào đó có thể dùng hành động vuốt vẻ và trò chuyện với thú cưng. Như vậy sẽ gắn kết được mối quan hệ của bạn với mèo tốt hơn.

Mèo đòi ăn

Bạn biết đấy khi mèo đói ngoài trạng thái mèo sẽ kêu gào, thì có những chú mèo lại có hành động rằng liếm láp đôi bài tay của chủ mình. Nó giống như một hành động muốn nói rằng chúng đang đói và muốn có đồ ăn. Đặc biệt với những chú mèo khi còn bé và được bạn thường xuyên sử dụng tay để cho ăn thì khi lớn lên chúng vẫn giữ thói quen đó là liếm tay của bạn.  Đây có thể được coi là thói quen do chính chủ nuôi tạo ra khi chúng còn bé.

Thú vui của mèo

Có những chú mèo khi ở gần chủ thường hay liếm, chúng có thể dùng nhiều động tác như nằm, ngồi… để liếm chủ của mình. Đó có thể là hành động vui chơi của mèo. Vì khi được bạn cưng chiều và yêu thương, khoảng thời gian mèo liếm và vui đùa cùng bạn mèo cũng có thể có những hành động thích thú.

Lúc này bạn cũng có thể vui đùa lại cùng với mèo, để vật nuôi cảm thấy được sự gần gũi cũng như bạn sẽ hiểu được chú mèo nhà mình hơn.

Nếu bạn không thích bị mèo liếm thì phải làm sao?

Mặc dù bạn rất yêu thương thú cưng nhà mình, nhưng hành động liếm của chúng làm cho bạn cảm thấy không được thích lắm thì bạn có thể làm theo một trong số những cách sau:

– Từ khi mèo bé không sử dụng tay để cho mèo ăn.

– Khi lần đầu tiên mèo có biểu hiện liếm bạn bạn có thể vuốt ve mèo và ngăn cản việc mèo liếm bạn như một hành động chơi đùa với chúng vậy. Đừng dùng những động tác đẩy mạnh hoặc gạt mèo ra như vậy có thể làm cho mèo bị tổn thương và cảm thấy không được quan tâm.

– Ôm mèo lại với tư thế ngửa để chúng không thể liếm được bạn.

– Bắt mèo và nhốt lại vào nơi ở của chúng, bên cạnh đó cũng đừng quên vuốt ve và thể hiện sự yêu thương thú cưng nhé.

Với những chia sẻ trên đây thì chắc chắn rằng bạn đã biết được lý do tại sao mèo lại có thói quen liếm bạn rồi đấy. Petlife chúc cho chú mèo nhà bạn luôn ngoan ngoãn, phát triển khỏe mạnh và đặc biệt là sẽ biết thể hiện tình yêu thương đối với chủ của mình nhiều hơn nhé.

Ý kiến bình luận