Sự trung thành của loài chó

Sự trung thành của loài chó

Có thể các bạn đã nghe rất nhiều câu chuyện về sự trung thành của chó như Hawkeye nằm cạnh quan tài chủ đau buồn khi chủ qua đời, hay câu chuyện chú chó nằm đợi chủ tại bến ga mỗi ngày, cho đến lúc chủ không trở về nữa chú chó vẫn chờ đợi. Rất nhiều câu chuyện về sự trung thành của chó, hôm nay petlife sẽ cùng các bạn tìm hiểu vì sao loài chó lại trung thành như vậy nhé!

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao chó có thể hiểu được phần nào những tâm trạng chủ nhân. Trung thành với chủ và trở thành người bạn thân thiết với chủ chưa?

Bởi bạn có biết chó cũng có những cảm xúc và suy nghĩ giống hệt như con người. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học đại học British Columbia, những chú chó có thể trải qua những cảm xúc như con người nhưng ở mức độ thấp hơn.

Não của chó có cấu trúc sản sinh cảm xúc giống chúng ta, chúng thậm chí còn sở hữu cả hoocmon oxytocin là loại hoocmon về tình yêu và cảm xúc.

Chính sự phong phú, đa dạng về những hành vi và cảm xúc trong não mà chó có những hành động mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới và đó cũng như là những phẩm chất tồn tại trong mỗi chú chó.

Lòng trung thành và tôn thờ chủ nhân

Dù chúng ta có là ai, giàu hay nghèo, khi một chú chó đã xem ta là chủ thì suốt đời nó sẽ trung thành với ta. Dù ta có bỏ nó, không cho ăn hay đánh đập thì nó cũng chỉ buồn chủ nhưng không bao giờ bỏ đi hay cắn chủ.

Tình yêu thương vô hạn với chủ nhân

Khi chó gặp chủ nó sẽ tiết ra một loại hoocmon tương đương với khi bạn nhìn thấy người yêu của mình. Có thể nói chủ nhân là tình yêu lớn nhất đối với chú chó. Để chứng minh có thể khi dẫn chó đi chơi mà bạn gặp những chú chó khác bạn xoa đầu thì chú chó của bạn sẽ ghen đấy.

Không tham lam hay đòi hỏi bất cứ điều gì

Dù bạn là người nghèo hay giàu, bạn chỉ cho ăn cơm thừa, xương thì chú chó của bạn cũng vui vẻ, không phàn nàn chỉ cần ở bên bạn là được. Chú chó của bạn sẽ luôn hòa nhập với cuộc sống của bạn.

Luôn cố gắng làm chủ nhân vui

Bất kỳ lúc nào bạn muốn chơi với nó, nó đều sẵn sàng, không gượng gạo, nhưng luôn hào hứng tạo niềm vui cho bạn, bởi đối với nó được bạn quan tâm rủ chơi là điều hạnh phúc nhất đối với nó. Chính vì thế chó là người bạn tốt nhất giúp bạn giải khuây bất cứ khi nào bạn buồn.

Lòng dũng cảm trong mọi tình huống

Đã có nhiều tình huống chó cứu chủ trong những lúc nguy kịch như cháy nhà, chiến đấu với thú dữ, điều đó chứng tỏ rằng chó còn là một người bảo vệ bạn, sẵn sàng hi sinh vì bạn bất cứ lúc nào.

Ai cũng muốn có những người bạn trung thành và đáng yêu như vậy phải không nào? Một người bạn sẽ luôn xem bạn là trung tâm của cuộc sống, vậy nếu gia đình bạn chưa sở hữu chú chó nào thì hãy nhanh tay lên nhé!

Ý kiến bình luận