Sự thật về giống chó Bulldog Mỹ

Sự thật về giống chó Bulldog Mỹ

Bulldog Mỹ là loài chó thân thiện, vui vẻ, đáng yêu với sự quyết đoán và tự tin không bao giờ vượt tầm kiểm soát. Mặc dù ban đầu khá bướng bỉnh trong khi huấn luyện, nhưng chúng sẽ sớm đáp ứng các mệnh lệnh của chủ nuôi và chứng tỏ mình là người bạn đồng hành trung thành vô cùng.

Thông tin sơ lược

– Cân nặng: 60-70 pound

– Chiều cao: 20-27 inch

Cao hơn, nhanh hơn và gầy hơn so với các “đồng nghiệp chó” Anh, Bulldog Mỹ rất mạnh mẽ, cơ bắp, nhanh nhẹn và khá nặng nề – nhưng chúng rất lanh lẹ trên đôi chân của mình. Trên những cái đầu cồng kềnh nhưng mạnh mẽ của chúng là những chiếc mõm giống hình hộp, mũi đen hoặc nâu và lông mày nhăn nheo. Tai của chúng vểnh lên. Chúng có phần cổ mạnh mẽ, ngực rộng, chân dài và cơ bắp. Bulldog Mỹ có bộ lông ngắn, thô có thể kết hợp màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu, nâu đốm hoặc nâu vàng.

Đặc điểm

– Khỏe mạnh, mạnh mẽ

– Thân thiện và cởi mở

– Dịu dàng

– Cứng đầu, bướng bỉnh

– Người bạn trung thành

Có thể đồng hành cùng:

– Người độc thân

– Những gia đình

– Kiểu người năng động, thích thể thao

– Người điều khiển chó có kinh nghiệm

Lối sống

Là những chú chó tuyệt vời trong gia đình, chó Bulldog Mỹ rất dịu dàng với trẻ em. Chúng thích những hoạt động mang tính gắn kết gia đình và muốn được tham gia cùng. Với việc hòa nhập xã hội phù hợp, bạn sẽ thấy chúng rất hướng ngoại và cực kỳ trung thành. Một số chú chó Bulldog Mỹ sẽ luôn bảo vệ chủ của chúng.

Cứng rắn và quyết đoán, chú Bulldog Mỹ có sức chịu đựng và sức mạnh khá ấn tượng. Bạn sẽ thấy chúng luôn chơi ở sân sau hoặc làm việc trên cánh đồng.

Những điều cần biết

Bulldog Mỹ là những chú chó công việc, cần phải di chuyển và hoàn thành nhiệm vụ. Có thể chúng không phải là những chú chó thích hợp nhất với lối sống ở những căn hộ, chúng cần đi bộ hàng ngày, có không gian để chạy nhảy và nhiều không khí trong lành để duy trì một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Là giống chó thống trị, Bulldog Mỹ cần một người điều khiển chó có kinh nghiệm hoặc một chủ nuôi cứng rắn để nhắc nhở chúng ai là người đang nắm quyền kiểm soát. Những chú chó mạnh mẽ này thường không nhận thức được sức mạnh của chúng, nhưng với sự huấn luyện thích hợp và tiếp xúc với con người, đặc biệt là ở độ tuổi còn nhỏ, chúng sẽ thân thiện với người lạ và những chú chó khác như khi ở cùng với chủ nuôi.

Một chú chó Bulldog Mỹ khỏe mạnh có thể sống đến 15 năm. Nói chung chúng khá khỏe mạnh, nhưng đôi khi có thể phát triển chứng loạn sản xương hông.

Lịch sử

Bắt đầu được sử dụng ở trò chó đấu bò (bull baiting) vào thế kỷ 17 – một môn thể thao cá cược trong đó những chú chó chiến đấu với những con bò đực trong một vòng tròn – Bulldog có khung cao hơn, thể thao hơn (như giống chó Bò Anh Cũ). Khi trò chó đấu bò bị cấm vào năm 1835, Bulldog được lai tạo để trở nên an toàn hơn, nặng hơn và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, Bulldog Mỹ được đưa đến Mỹ trước khi có mô hình nuôi giống này, vẫn giữ được kích thước và sức mạnh của giống Bulldog ban đầu.

Ý kiến bình luận