Sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo như thế nào là đúng cách

Sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo như thế nào là đúng cách

Những ai nuôi chó mèo chắc hẳn sẽ không thể không biết tới những loại thuốc kháng sinh. Phần lớn những bệnh mà chó mèo mắc phải đều cần đến sự trợ giúp của thuốc kháng sinh. Sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo vừa trị bệnh nhanh mà còn hiệu quả, lại ngăn chặn được  sự tấn công của bệnh. Tránh cho chó mèo sau khi chữa bệnh gặp phải những biến chứng khác. Tuy nhiên thuốc kháng sinh không giống như những loại thuốc khác, khi sử dụng cần hết sức thận trọng. Cần nghe theo sự chỉ định và kê đơn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh cho chó mèo là thuốc gì ?

Thuốc kháng sinh cho chó mèo có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và kìm hãm sự phát triển của virus một cách đặc hiệu. Thuốc còn có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, chất lấy từ vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, ức chế quá trình sống của vi sinh vật và đặc biệt không gây ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít đến vật chủ.

Thuốc kháng sinh cho chó mèo có tác dụng gì

Công dụng của thuốc kháng sinh cho chó mèo chính là khả năng ức chế sự hình thành của vi khuẩn. Tránh bệnh lây lan và phát triển nặng hơn. Nhưng điều này không có nghĩa thuốc tốt hoàn toàn và không gây hại gì cho chó mèo và có tác dụng với mọi loại vi khuẩn. Ví dụ như thuốc kháng sinh sẽ không thể dùng cho điều trị virus cảm cúm hoặc khi bạn sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo khi chúng bị cảm sẽ làm tăng khả năng xâm nhập của các vi khuẩn khác vào cơ thể.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo như thế nào là tốt

Chọn đúng loại thuốc kháng sinh cho chó mèo

Đây là điều quan trọng trong điều trị bệnh cho chó mèo do virus gây ra. Hãy đưa thú cưng của bạn đến gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra vùng viêm nhiễm. Từ đó xác định xem loại virus nào và thuốc kháng sinh nào phù hợp để tiêu diệt loại vi khuẩn đó tốt nhất.

Làm các xét nghiệm trong trường hợp chó mèo chưa xác định được có phải là do viêm nhiễm vi khuẩn hay không. Tuy vậy phần lớn thú cưng lại bị uống phải những loại thuốc kháng sinh không cần thiết. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng bởi sử dụng bừa bãi và sai loại thuốc kháng sinh sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y

Sử dụng đúng liều lượng và thời gian sử dụng, không bỏ liều hoặc tự ý ngưng sử dụng khi thấy bệnh không có tiến triển. Việc này có thể còn gây hại nhiều hơn là không sử dụng thuốc kháng sinh ngay từ đầu. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh còn thừa từ những lần điều trị trước, trừ khi có lý do chính đáng hoặc đã tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Nếu bạn không yên tâm về đơn sử dụng thuốc kháng sinh cho chó mèo của bác sĩ, bạn có khúc mắc hoặc có lý do để nghi ngờ thì hãy hỏi ý kiến từ những chuyên gia, bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn tốt hơn.

Ý kiến bình luận