Sử dụng bánh thưởng cho chó có nên không?

Sử dụng bánh thưởng cho chó có nên không?

Trong các cuộc huấn luyện thú cưng, bánh thưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó là phần thưởng giúp động viên tinh thần của cún, giúp chúng luôn nỗ lực trong công việc hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng bánh thưởng không thực sự tốt cho cún. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về công dụng của bánh thưởng, hãy cùng Petlife tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Sử dụng bánh thưởng có tốt không?

Bánh thưởng là một loại thực phẩm không chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng chúng cũng là món đồ không thể thiếu đối với mỗi chú chó. Bánh thưởng là món quà khen thưởng cho cún, giúp cải thiện được những thói hư tật xấu của chúng.

Đây là món đồ ăn vặt mà các chú chó rất yêu thích. Tuy nhiên, món đồ ăn vặt này có thể làm hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày của chúng. Ăn bánh thưởng mỗi ngày sẽ làm cún no bụng, và suy giảm chế độ ăn thường xuyên của nó. Vì vậy, không nên cho chúng ăn quá nhiều bánh thưởng. Không nên chọn những loại bánh thưởng có chứa nhiều đường hoặc muối, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cún.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh thưởng

Bánh thưởng chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp, chỉ hỗ trợ được tình trạng thiếu canxi hoặc rụng lông cho cún. Ngoài ra, trong bánh thưởng còn chứa chất phụ gia và một số hương liệu khác, giúp kích thích sự thèm ăn cho thú cưng. Bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn mỗi bữa khác nhau.

Tác dụng của bánh thưởng đối với chó

Bánh thưởng là loại thức ăn không thể thiếu trong các cuộc huấn luyện, nhằm để khen thưởng cho cún. Đây là loại thức ăn vặt giúp cún tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân hoặc để kiểm soát cún theo một quy trình hợp lý. Chủ nhân chỉ cần ra lệnh và thưởng cho cún một ít bánh là cún vâng lời ngay.

Loại bánh thưởng này còn có tác dụng thay đổi hành vi của cún, hỗ trợ chúng vượt qua nỗi sợ của bản thân. Tuy nhiên, chủ nuôi phải để ý đến tần suất bánh thưởng cho chúng mỗi ngày.

Một số loại bánh thưởng có tác dụng matxa răng, giúp ngăn ngừa bệnh viêm lợi hoặc viêm răng miệng. Nhưng thức ăn vặt cũng có nhiều tác hại như chứa quá nhiều chất ngọt khiến chó bị béo phì, là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, bệnh thận cho cún.

Sử dụng bánh thưởng cho chó, nên hay không?

Nhiều chủ nhân còn khá băn khoăn về vấn đề sử dụng bánh thưởng cho chó. Họ nghĩ rằng đồ ăn vặt của người không phù hợp với cún. Bởi vì, thức ăn của người có thể gây hại đến sức khỏe của thú cưng. Bên cạnh đó, có rất nhiều gia vị không tốt cho hệ tiêu hóa của chó, hoặc gây độc hại nghiêm trọng, thậm chí độc hại đến cơ thể vật nuôi. Để khen thưởng cho cún, chủ nuôi có thể sử dụng các loại bánh chuyên dụng cho thú nuôi, vừa an toàn sức khỏe, vừa hạn chế được những điều không may xảy ra.

Loại bánh thưởng nên được điều tiết lại, sử dụng không quá nhiều lần. Bởi vì, chủ nuôi có thể sử dụng loại thức ăn khác thay vì bánh thưởng cho chó. Sử dụng liên tục bánh thưởng sẽ khiến cún giảm hứng thú chế độ ăn hàng ngày, vừa không tốt cho sức khỏe của chúng. Vì vậy, sử dụng bánh thưởng cho cún cũng gồm nhiều mặt lợi và hại. Chủ nuôi phải luôn sáng suốt trong việc sử dụng thức ăn cho chúng.

Ý kiến bình luận