So sánh giống chó Pitbull và chó ngao Tây Tạng

So sánh giống chó Pitbull và chó ngao Tây Tạng

Chó Pitbull và chó Ngao Tây Tạng là những giống chó nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng. Chúng cũng được xếp hạng một trong những giống chó có sức mạnh phi thường. Để có thể so sánh sức mạnh cả hai giống chó, hãy cùng Petlife tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây.

Chó Pitbull

Chó Pitbull có nguồn gốc từ châu Mỹ, là giống chó sở hữu ngoại hình rắn rỏi và khỏe mạnh. Chúng được mệnh danh là chú chó chọi máu lạnh, gần như bất bại trong bất kỳ các cuộc chiến. Pitbull có tính cách hung dữ và cực kỳ hiếu chiến, có thể gây sát thương đối thủ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chú chó Châu Mỹ này có cân nặng khoảng 30-40kg, có những bó cơ săn chắc cùng hàm răng nhọn hoắc có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Pitbull có thể cắn chết đối thủ chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Ngoài ra, chú chó này còn cắn chặt một vật đu cao mà không biết mệt mỏi. Pitbull có khả năng di chuyển một chiếc xe 4 bánh bằng thân hình của mình. Đó là lý do Pitbull thuộc top những chú chó có sức mạnh phi thường nhất.

Chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng sở hữu một thân hình cao lớn, bộ lông xù và dày trông hệt như “chúa tể thảo nguyên”. Nguồn gốc của chúng là từ vùng cao nguyên Tây Tạng. Đây là giống chó có sức khỏe vô địch, nhanh nhẹn và khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt.

Chó Ngao Tây Tạng lớn hơn so với Pitbull, chúng có cân nặng khoảng 80-100kg, gần như gấp đôi chú chó Pitbull. Chúng có cơ bắp cuồn cuộn và sức mạnh vô biên được ẩn giấu phía dưới lớp lông xù.

Chúng có thể hạ đo ván với nhiều đối thủ nặng ký như hổ báo, sư tử hay chó sói. Khả năng tiêu diệt kẻ thù trông rất đáng sợ. Tuy nhiên, chó Ngao Tây Tạng không nhanh nhẹn bằng Pitbull.

Ngao Tây Tạng có thể nhận biết những điểm yếu của đối thủ và hạ đo ván một cách dễ dàng. Quả là xứng danh chúa tể của vùng Cao Nguyên Tây Tạng.

So sánh sức mạnh của Pitbull và Ngao Tây Tạng

Cả hai chú chó đều sở hữu những thế mạnh và sức mạnh kinh khủng khác nhau. Chúng có khả năng đánh bại những loài vật hung dữ như sư tử, báo hay hổ.

Chó Pitbull có lực cắn mạnh hơn so với Ngao Tây Tạng rất nhiều. Đó là lý do chúng được xếp vào top những loài động vật có cơ hàm khỏe nhất.

Tuy nhiên, về sức mạnh thì chó Ngao Tây Tạng vượt trội hơn. Vì chúng có khả năng tiêu diệt 37 con sói cùng một lúc.

Chó Pitbull và Ngao Tây Tạng đã có cuộc đối đầu kịch liệt. Pitbull đè Ngao Tây Tạng xuống để cắn xe, trong khi Ngao Tây Tạng lại vô hiệu hóa những đòn cắn bằng bộ lông dày dặn của chúng. Kết quả cuộc chiến không cân sức giữa hai chú chó không dừng lại.

Nên nuôi Pitbull hay Ngao Tây Tạng

Tùy vào mục đích của bản thân, bạn có thể sở hữu cho mình một chú chó phù hợp. Hiện nay, cả hai chú chó đều được giới chuyên gia săn đón và quan tâm.

Nếu bạn là người giàu có, mong muốn sở hữu chúa tể vùng Cao nguyên thì hãy chọn chú chó Ngao Tây Tạng. Giống chó này có giá lên đến 99 tỷ đồng, trong khi Pitbull chỉ có giá vài trăm triệu.

Ngao Tây Tạng còn tuyệt đối trung thành với chủ nhân so với Pitbull. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ em thì không nên nuôi chó Ngao vì chúng rất ghét trẻ em. Ngược lại, Pitbull có thể hòa đồng với lũ trẻ.

Nếu bạn là người yêu thích sự ngoan ngoãn, dễ chịu thì không nên lựa chọn cả 2 giống chó này. Vì cả hai loài chó đều rất hiếu chiến và hung dữ.

Ý kiến bình luận