Sản phẩm làm sạch răng của chó hot nhất hiện nay

Sản phẩm làm sạch răng của chó hot nhất hiện nay

Chủ nuôi thú cưng, ai ai cũng muốn chú chó của mình sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên, chó lại thường gặp những vấn đề về răng như răng vàng, hôi miệng hay sưng lợi. Giải quyết tình trạng này không hề đơn giản bởi chúng là động vật tinh nghịch, gây nhiều phiền toái cho chủ nhân. Vậy nên sử dụng kem đánh răng cho chó, gel làm sạch răng, thuốc xịt cho chó hay không, loại nào có tác dụng tốt nhất?

Một số thông tin về hàm răng của chó

Một chú chó cảnh trưởng thành có tổng cộng 42 răng bao gồm răng nanh, răng cửa và răng hàm. Chức năng của răng là chọc thủng, cắn đứt và nghiền nhỏ thức ăn. Lớp ngoài cùng của răng được gọi là men răng, nếu như mất đi sẽ không thể tái sinh được. Nước bọt của chó không có tính axit, không thuận lợi cho việc phát triển của vi khuẩn. Do vậy mà chó thường ít bị sâu răng hơn con người.

Răng khỏe mạnh rất quan trọng cho sức khỏe của chó, răng có tốt thì mới có thể cắn nuốt và tiêu hóa thức ăn được dễ dàng. Nếu như răng bị sâu bệnh, chó thường bỏ ăn, kém ăn ảnh hưởng đến dinh dưỡng, suy giảm về sức khỏe. Sâu răng không chỉ khiến cho chúng thiếu dinh dưỡng mà còn khiến cho chúng mắc nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Để bảo vệ răng cho thú cưng, các bác sĩ khuyến cáo nên có chế độ ăn phù hợp và sử dụng các sản phẩm làm sạch răng miệng sau khi ăn để loại bỏ những mảng bám, thức ăn thừa dẫn đến sâu răng.

Bảo vệ răng cho chó

Nhiều chủ nuôi chủ quan khi thấy răng chó có những biểu hiện vàng, ố, sâu răng, không đưa chúng đi chữa trị dẫn tới lỏng gốc răng và rụng răng. Khoang miệng sẽ bị lở loét và có mùi hôi khó chịu.

Trường hợp sâu răng nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm xương hàm. Để phòng ngừa bệnh, tốt nhất chủ nuôi nên thường xuyên đưa chúng đến khám răng định kỳ, mỗi năm có thể tẩy cao răng 1 đến 2 lần. Đặc biệt nên cho chúng ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

Sản phẩm vệ sinh răng miệng cho chó đang được khuyến cáo sử dụng

Kem Đánh Răng Khô Cho Chó Budle’ Budle: bạn không cần bàn chải, cũng không cần rửa lại với nước. Nó hoạt động nhanh và vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm các mảng bám. Đồng thời hạn chế sự hình thành cao răng. Đồng thời chống lại các chứng bệnh về nướu và  kiểm soát mùi hôi miệng của thú cưng.

Kem đánh răng ArquiFresh:  Với thành phần Xylitol giúp dễ dàng làm sạch khoang miệng và đánh tan các mảng bám quanh răng. Thành phần Chitosan có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa viêm miệng, giúp cho răng miệng thú cưng luôn luôn sạch sẽ, chắc khỏe và trắng bóng.

Kem đánh răng Procare Dental Gel: giúp làm sạch và trắng răng, giảm mảng bám, hơi thở thom tho mà không gây ê răng hay tổn hại đến nướu.

Gel khử mùi làm sạch răng cho chó Fresh Breath: sản phẩm có thể sử dụng được cho cả người và cho chó. Tác dụng chủ yếu là giảm sưng lợi, giảm mùi hôi rõ rệt.

Bọt khử mùi vệ sinh răng miệng cho chó Fresh Breath: giúp bảo vệ răng miệng và thơm miệng rõ rệt nhưng lại không có hiệu quả nhiều đối với mảng bám trên răng.

Ý kiến bình luận