Sàn nhà và thú cưng

Sàn nhà và thú cưng

Chó mèo đi vệ sinh không đúng chỗ, nhất là ở trong nhà là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng bạn lo ngại khi dùng chất tẩy rửa có những thành phần hóa học không mạnh lắm ư? Mặc dù điều quan trọng là phải làm sạch “hiện trường vụ án” một cách triệt để nhất để có thể ngăn thú cưng của bạn “đánh dấu lãnh thổ” lại một lần nữa, nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng những sản phẩm có hóa chất độc hại.

Sàn nhà cần phải là nơi thân thiện với thú cưng

Sàn nhà chính là nơi thú cưng của bạn dành rất nhiều thời gian để liếm những mẩu vụn, những con bọ và bất cứ thứ gì khác mà lưỡi của chúng có thể tìm thấy. Thêm vào đó, chúng còn đi trên những bề mặt được lau chùi cả ngày này trước khi liếm bàn chân của chúng, điều này có thể dẫn đến việc chúng nuốt phải nhiều hóa chất hơn. Trên thực tế, chó có thể hấp thụ hóa chất trực tiếp qua bàn chân, vì vậy điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về các sản phẩm bạn sử dụng. Việc sử dụng các hóa chất độc hại này có thể gây kích ứng da, các vấn đề về dạ dày, hô hấp, và các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.

Hãy kết thúc mối quan hệ độc hại đó

Một số thành phần được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng phổ biến có thể gây độc hại cho vật nuôi của bạn. Các thành phần cần tránh sử dụng bao gồm: Ammonia, chất tẩy trắng, Formaldehyde, Phenol và Phthalate. Trong thực tế, những hóa chất này có thể gây hại cho con người và động vật, vậy tại sao lại sử dụng chúng xung quanh không gian nhà bạn chứ?

Đến với tự nhiên

Và đây là tin vui cho các bạn, các sản phẩm làm sạch hoàn toàn từ thiên nhiên thực sự có tác dụng rất tốt. Chúng chứa các enzym phân hủy mùi nước tiểu và phân để thú cưng của bạn không bị thu hút trở lại vị trí đó lần thứ hai.

Làm sạch bàn chân thú cưng

Bạn luôn cởi bỏ đôi giày bẩn của mình trước khi bước vào nhà, vậy sao bạn lại không làm điều tương tự với bàn chân của thú cưng? Hãy dành thời gian để rửa sạch mọi hóa chất bẩn đang bám vào chân thú cưng. Điều này có thể giúp cho cả bạn và thú cưng có một ngôi nhà sạch sẽ hơn. Và khăn lau chân là giải pháp hoàn hảo để giữ sạch chân cho chúng.

Ý kiến bình luận