Presa Canario – Loài chó nguy hiểm nhất thế giới

Presa Canario – Loài chó nguy hiểm nhất thế giới

Loài chó Presa Canario hay còn gọi là Canario. Đây là giống chó cực kỳ hung hãn và nguy hiểm. Chúng hạ gục đối phương nhanh chóng bởi sức mạnh và khí thế của mình. Ngoại hình của Presa Canario có thể chứng minh được sức mạnh khủng khiếp của chúng. Vậy hãy cùng Petlife tìm hiểu về chú chó cực kỳ dữ tợn và hung dữ này nhé.

Nguồn gốc xuất thân của Presa Canario

Loài chó này có xuất xứ từ vùng đảo Canary thuộc Bắc Phi. Vào khoảng đầu thế kỷ 15, giống chó Presa Canario được người Tây Ban Nha phát hiện. Sau đó, chúng được người dân địa phương nuôi dạy, trở thành chú chó chuyên săn bắt gia súc và bảo vệ tài sản cho người dân nơi đây.

Vào thời kỳ chiến tranh, chó Canario tham gia vào các cuộc chiến. Với sức khỏe cường tráng, mạnh mẽ, chúng nhanh chóng hạ đo ván nhiều binh lính Tây Ban Nha. Sau chiến tranh, chó Presa Canario gần như tuyệt chủng.

Đến thời kỳ sau này, giống chó này được đưa đến châu Âu và nuôi sử dụng trong các cuộc chiến chó chọi. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực lai tạo đã lai tạo chó Ngao với Canario để nâng tầm sức mạnh của chúng lên. Vì vậy, Presa Canario có một tầm vóc cao lớn và khỏe mạnh như bây giờ.

Vào năm 1940, các cuộc thi chó chọi bị cấm hoạt động, Presa Canario đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lần 2. Đến năm 1970, loài chó này mới phát triển trở lại bình thường.

Ở nhiều quốc gia, loài Presa Canario bị cấm, tuy nhiên chúng được công nhận là 1 trong những giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Tính cách nổi bật của loài chó Presa Canario

Tuy sở hữu ngoại hình hung hãn, nhưng Presa Canario rất gần gũi và thân thiện với người nhà. Chúng rất trầm tính và dễ huấn luyện. Vào thời kỳ trước đây, chúng được nuôi để bảo vệ tài sản và săn bắt gia súc cho người dân Tây Ban Nha. Vì vậy, loài chó này vô cùng thân mật với người nhà. Chúng luôn có sự cảnh giác cao với người lạ mặt.

Chỉ số thông minh của chó Presa Canario rất cao, là loài trầm tính, khả năng tiếp thu học hỏi nhanh chóng. Nhưng chúng rất hung bạo và nguy hiểm. Thế nên, để sở hữu chú chó này bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng không hoàn toàn thích hợp với tất cả gia đình.

Huấn luyện Canario hòa nhập với đời sống xã hội rất có ích, nó giúp chúng kiểm soát được tính hung dữ và bạo tàn của mình. Tuy nhiên, chủ nhân phải có tâm lý kiên nhẫn và chịu khó thì việc huấn luyện chó Presa Canario mới thật sự dễ dàng được.

Đặc điểm ngoại hình của chó Canario

Chó Presa Canario sở hữu ngoại hình cân đối, là giống chó đại diện cho chó lao động. Loài chó này có chiều dài lưng dài hơn so với chiều cao của vai. Lớp da của chúng rất dày, đặc biệt quanh cổ xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Khi phát hiện có kẻ thù, trên trán sẽ lập tức có nhiều nếp nhăn. Bộ lông của chúng ngắn, lông chủ yếu ở gáy và mông.

Chúng có thân hình rắn chắc, tỉ lệ giữa hộp sọ và mõm là 6:4. Cổ của Presa Canario tương đối ngắn, đôi mắt nhỏ hình trứng. Tai của chúng thường có hình dáng thẳng đứng.

Một số quốc gia trên thế giới đã có quy định về giới hạn kích thước của Presa Canario, chiều cao không vượt quá 50 cm, chiều dài không lớn hơn 70cm. Sự phát triển quá lớn của Canario gây ra sự sợ hãi đối với con người. Việc hạn chế kích thước của Canario giúp loài này được ưa chuộng và phổ biến hơn hẳn. Chúng sẽ không gây ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bởi sự hung bạo và nguy hiểm của chính mình.

Ý kiến bình luận