Phương pháp huấn luyện chó Dachshund

Phương pháp huấn luyện chó Dachshund

Chó Dachshund hay được gọi với tên thân mật là chó Lạp Xưởng. Loài chó này được công nhận là một trong những giống chó hung dữ nhất thế giới. Theo như các nghiên cứu cho rằng, các giống chó có kích thước càng nhỏ thì chúng càng hung hăng. Để huấn luyện chú chó Lạp Xưởng, bạn hãy tìm hiểu các bí quyết dưới đây nhé.

Phân loại giống chó Dachshund

Loài chó lạp xưởng phân thành 2 loại đó là Standard (tiêu chuẩn) và giống chó Miniature (nhỏ). Tùy thuộc vào cách thức phân loại, mà bạn có thể phân chia thành các giống chó khác nhau. Có 3 loại lông chính bao gồm lông ngắn, lông dài và lông cứng. Những kiểu lông khác nhau sẽ tạo được ấn tượng riêng biệt đối với chủ nhân.

Loài chó lông dài được nuôi phổ biến ở Nhật Bản và Đài Loan. Chúng sở hữu bộ lông mềm mại và mượt mà. Loài chó lông ngắn, rất dễ chăm sóc. Còn chó lông cứng có bộ lông cứng và thô.

Chó Dachshund có nhiều màu lông đa dạng và phong phú. AKC đã đưa ra 3 mã màu quy định cho loại giống chó lạp xưởng này.

Tính cách của loài chó Lạp Xưởng Dachshund

Loài chó Lạp Xưởng có nguồn gốc từ nước Đức, là loài chó có tính cách tinh nghịch và rất cứng đầu. Đây là loài chó rất đáng tin cậy, không bao giờ thân thiện với người lạ. Chúng luôn tỏ thái độ cảnh giác với bất kỳ điều gì khác lạ xung quanh chúng. Dachshund còn là loài chó rất trung thành với chủ nhân.

Loài chó Lạp xưởng rất cứng đầu và năng động, chúng phải đạt được mục đích đề ra. Chúng được nuôi để săn bắt các loài động vật nhỏ.

Đây là loài chó hiếu động và nghịch ngợm, luôn mang đến tiếng cười cho mọi thành viên trong gia đình. Đôi khi, chúng còn rất trầm tính và ấm áp đến lạ thường.

Săn mồi là bản năng của loài chó, chúng luôn tò mò và khám phá những điều bí ẩn xung quanh chúng. Mỗi khi phát hiện điều gì lạ thường, Dachshund sẽ tự tìm tòi.

Khả năng nguy hiểm của loài chó Dachshund

Loài chó chân ngắn, thân dài bị mọi người lầm tưởng với tính cách thân thiện và dễ mến. Tuy nhiên, chúng lại có tính cách hoàn toàn trái ngược. Dachshund được xếp thứ 2 trong giống chó hung hăng trên thế giới. Chúng được được so sánh mức độ nguy hiểm ngang ngửa Rottweiler và Bull Terrier. Bởi vì kích thước của Dachshund rất nhỏ, nên mức độ gây thương tích nhỏ hơn nhiều.

Trong một số nghiên cứu, khoảng 20% chó Dachshund có ý định cắn người lạ, gây sát thương cao đối với người khác. Bạn hãy huấn luyện chúng khi chó mới về nhà,đây là thời điểm dễ dạy bảo cún nhất. Chúng sẽ hòa nhập và gần gũi với các thành viên trong gia đình.

Phương pháp huấn luyện chó Dachshund

Loài chó Dachshund có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Chúng không thích gần gũi với chủ nhân như những loài chó khác. Nhiều loài Dachshund còn ghét cảm giác bị ôm ấp, gần gũi. Bởi vì tính cách của nó rất hung dữ, nên việc tiếp xúc và gần gũi với chúng là điều vô cùng khó khăn. Trong một vài trường hợp, loài chó này còn tấn công người đang chăm sóc lông cho chúng.

Để huấn luyện chó Dachshund gần gũi với mọi người hơn, bạn hãy nhận nuôi chúng từ nhỏ. Nếu thời gian đầu, chó có nhiều thời gian tiếp xúc với chủ nhân, chúng sẽ quen thuộc hơn. Bạn có thể dành những phần thưởng cho cún để khuyến khích, động viên tinh thần cho chúng. 

Khi chó được 1 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu huấn luyện cho chúng. Trong vòng 6 tháng, loài chó sẽ hình thành tính cách, thời điểm này chủ nuôi hãy huấn luyện để chúng bớt hung dữ và thân thiện với mọi người.

Ý kiến bình luận