Phương pháp giúp chó loại bỏ dị ứng thực phẩm

Phương pháp giúp chó loại bỏ dị ứng thực phẩm

Thật không may, cơn buồn nôn như khi đi tàu lượn siêu tốc mà ta hay gọi là dị ứng thực phẩm không chỉ là vấn đề của con người. Nếu bạn nhận thấy thú cưng bị ngứa toàn thân, rụng lông, nôn mửa, tiêu chảy, đầy hơi, tai bị đỏ và nhiễm trùng, xuất hiện các nốt đỏ hoặc tự cắn bàn chân, thì rất đáng để loại bỏ sự dị ứng thực phẩm này bằng một chế độ ăn kiêng thích hợp.

Trở về cơ bản

Đặt thú cưng của bạn vào chế độ ăn kiêng là một cách đối phó đơn giản, không gây xáo trộn lớn cho đến khi bạn tìm ra thực phẩm nào gây ra dị ứng cho chúng. Trong 4 đến 6 tháng, chúng sẽ được ăn theo chế độ không gây dị ứng để loại bỏ tất cả các chất gây dị ứng phổ biến nhất. Bạn sẽ muốn tìm một chế độ ăn kiêng với một nguồn protein và chỉ một số ít các thành phần khác. Zignature và Fussie Cat là hai ví dụ tuyệt vời trong trường hợp này đấy.

Kiểm tra các nguyên nhân khả nghi thông thường

Đối với chó, một số chất gây dị ứng phổ biến nhất chính là thịt bò, các sản phẩm từ sữa, lúa mì, trứng, thịt gà, thịt cừu, đậu nành, thịt lợn, thịt thỏ và cá. Đối với mèo, các vấn đề thường bắt nguồn từ phẩm màu nhân tạo, ngô, sản phẩm từ sữa, trứng, phụ phẩm từ thịt, chất bảo quản, đậu nành, lúa mì và hải sản.

Viết nhật ký thực phẩm

Sau một hoặc hai tuần ăn kiêng, bạn có thể bắt đầu thêm các loại thực phẩm khác (một ít cá hồi hoặc lúa mì). Khi bạn làm điều đó, hãy nhớ ghi lại nhật ký thực phẩm với ghi chú về những món ăn của thú cưng và phản ứng của da và dạ dày của chúng. Đừng quên là phải ghi đúng theo sự thật – viết ra ngay cả những món ăn vặt mà thú cưng chừa lại trong khay thức ăn. Và cuối cùng, bạn sẽ có thể xác định chính xác thành phần nào chính là “kẻ gây rối” cho cái bụng đáng thương của thú cưng đấy.

Trên đây là những cách nhận biết giúp chó cưng nhà bạn loại bỏ những thực phẩm gây dị ứng với chúng. Nếu bạn nhận thấy chó cưng nhà bạn có dấu hiệu bị dị ứng thì nên đưa ngay đến bác sĩ thú y để được chữa trị tốt nhất nhé.

Ý kiến bình luận