Phương pháp đánh răng cho chó hiệu quả

Phương pháp đánh răng cho chó hiệu quả

Chó thường mắc bệnh hôi miệng, chảy máu răng,…nên chủ nhân cần có biện pháp kiểm tra răng miệng cho chúng thường xuyên. Việc đánh răng cho cún cũng là phương pháp giúp chúng bảo vệ được răng miệng tốt nhất. Sau đây, Petlife sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp đánh răng cho chó hiệu quả.

Đánh răng cho chó có tác dụng gì?

Khi cún 3-4 tuổi, chúng hay mắc các bệnh về răng miệng. Nguyên nhân là do chủ nuôi không có cách chăm sóc răng miệng cho thú cưng đúng cách. Một vài trường hợp, mầm bệnh trong răng miệng của thú cưng lây truyền đến các bộ phận khác, khiến tình trạng răng của cún trở nên xấu đi, chuyển biến thành những bệnh lý nguy hiểm.

Cách để bảo vệ răng miệng cho thú cưng đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý, đánh răng cho chó mỗi ngày,…Những biện pháp này mang lại những hiệu quả rất tốt cho cún cưng. Như vậy, cún sẽ hạn chế được sự phát triển của mầm bệnh, không gây các vấn đề trên răng như viêm nướu hay sâu răng.

Con người đánh răng để bảo vệ răng miệng thì loài vật cũng vậy. Việc đánh răng là phương pháp giúp bảo vệ răng miệng của cún cưng. Chủ nuôi nên dùng những loại bàn chải chuyên dụng và kem đánh răng dành cho cún. Nếu sử dụng kem đánh răng của người dành cho cún, thì hậu quả cũng rất nguy hiểm.

Phương pháp bảo vệ răng miệng cho chó hiệu quả

Cách để bảo vệ răng miệng cho cún đó là cho chúng nhai xương hoặc đồ chơi. Để thỏa mãn bản năng gặm và cào, cắn của chúng, hãy cho chúng nhai xương để hàm răng luôn chắc khỏe. Điều này sẽ giúp răng của cún được làm sạch hơn và giảm stress.

Chế độ dinh dưỡng của cún: Hãy đảm bảo chế độ ăn cân bằng cho cún, hạn chế những loại thức ăn mềm, tạo nhiều mảng bám trên răng.

Sử dụng bàn chải đánh răng cho chó

Trước tiên, bạn sử dụng một chiếc bàn chải dài và một bàn chải ngón tay. Tùy vào kích thước của loài chó mà bạn lựa chọn loại bàn chải cho phù hợp.

Lựa chọn loại kem đánh răng thích hợp cho chó. Đối với chó dưới 6 tháng tuổi, không nên dùng kem đánh răng có flo, vì nó gây tổn thương cho men răng. Tuyệt đối không dùng kem đánh răng của người cho chó dùng, bởi vì nó chứa chất gây kích ứng dạ dày của thú cưng. 

Bên cạnh đó, chủ nuôi nên chọn nước súc miệng dành cho cún. Hãy tham khảo các ý kiến của bác sĩ thú y để chọn loại nước súc miệng phù hợp.

Biện pháp đánh răng cho cún

Chủ nuôi phải tập cho cún quen dần với suy nghĩ việc đánh răng là cần thiết và quan trọng. Đầu tiên, hãy matxa vùng môi và xung quanh vùng miệng của cún bằng tay bạn. Sau khi chúng đã quen dần với việc này, tiếp tục di chuyển đến răng và nướu của chúng.

Sau một thời gian chó đã tiếp xúc quen, bạn có thể bôi một chút hỗn hợp baking soda lên miệng chúng. Loài chó sẽ quen dần với mùi vị này. Tiếp tục, dùng bàn chải đánh răng loại nhỏ và mềm để matxa và làm sạch răng miệng cho cún. Hãy tiến hành làm sạch nhẹ nhàng, tránh làm viêm lợi hoặc nướu của chúng.

Chải răng theo vòng tròn hàm răng của cún, đặc biệt lưu ý đến phần răng bên trong má. Lưu ý khu vực này nên đánh răng kỹ lưỡng nhất. Khoảng 2-3 lần/tuần hãy vệ sinh sạch sẽ răng miệng của cún.

Khi vệ sinh răng miệng cho cún hàng ngày, sẽ hạn chế được tình trạng hôi miệng và sâu răng ở cún. Răng miệng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể, răng miệng của cún được bảo vệ tốt nhất.

Ý kiến bình luận