Phương pháp chữa bệnh cho chó bằng đông y

Phương pháp chữa bệnh cho chó bằng đông y

Đông Y là phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ châu Âu, có lịch sử hàng ngàn năm nay.Chữa bệnh bằng phương pháp đông y có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh cho con người. Nhưng bạn có từng nghe chữa bệnh cho chó bằng phương pháp đông y chưa ?

Chữa bệnh cho chó bằng phương pháp đông y như thế nào, có ưu và nhược điểm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chữa bệnh cho chó bằng châm cứu và đốt ngải

Tại Trung Quốc, các bác sĩ thú ý đã áp dụng phương pháp Đông y để chữa bệnh trên gia cầm từ rất lâu. Hiện nay việc chữa bệnh thần kinh cho chó bằng cách châm cứu đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều giới thú y quốc tế. Phương pháp này được áp dụng trên các vấn đề sức khỏe do ảnh hưởng của một bệnh cụ thể nào đó gây ra. Ví dụ như chứng tê liệt toàn thân do thoát vị đĩa đệm chẳng hạn. Điều trị bằng phương pháp đông y có thể giúp phục hồi đáng kể chứng năng đi lại của chúng mà không cần phụ thuộc vào thuốc tây.

Các huyệt vị của chó phân bố trên các cơ, các khớp chân, bắp thịt, dây chằng..Khi bạn kích thích vào những vị trí này có thể tạo ra một loại phản ứng sinh học, nhờ đó mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh. Thông qua phương pháp châm cứu, có thể điều hòa huyết mạch, khơi thông kinh mạch hay điều hòa âm dương.

Chữa bệnh cho chó bằng cách massage

Massage hay còn gọi là xoa bóp hay bấm huyệt, phương pháp chữa bệnh cho chó bằng cách tác động lực vào các vị trí cơ trên cơ thể của chúng. Phương pháp này còn được gọi với cái tên khác là vật lý trị liệu.

Massage có tác dụng giúp tăng cường thể lực cũng như điều trị các bệnh về xương cho chó. Trên thực tế có nhiều người đã kiên trì điều trị cho chó tại nhà và đã chữa được khỏi bệnh liệt ở chó giúp chúng đi lại bình thường.

Theo các chuyên gia thú y cho biết, thời gian massage nên kéo dài khoảng 5 đến 15 phút mỗi ngày, có thể cách ngày xoa bóp 1 lần. Mỗi đợt điều trị gồm 7 đến 10 buổi, cách nhau 3 đến 5 ngày mới tiến hành trị liệu tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chữa bệnh cho chó bằng thảo dược

Đặc điểm của chữa trị bằng phương pháp đông ý chính là dựa theo nguyên lý âm dương. Các loại thảo dược tự nhiên trong Đông y có tác dụng củng cố nền tảng sức khỏe cũng như phục hồi, tái tạo chức năng của nội tạng, phục hồi chức năng cân bằng âm dương.

Các loại thảo dược rất đa dạng, có rất nhiều loại có công dụng khác nhau. Một số phương thuốc chỉ cần một vị thuốc, nhưng cũng có một số trường hợp bạn cần đến khá nhiều vị thuốc khác nhau để chữa khỏi bệnh. Việc phối hợp thuốc như thế nào cần có sự tư vấn của chuyên gia thú ý chứ tuyệt đối bạn không được tự đưa ra quyết định bởi có nhiều loại thuốc có thể mang chất độc. Do đó gây ra những tác dụng không mong muốn.

Ý kiến bình luận